Hướng Dẫn Kết Nối Camera Với Máy Tính Nhanh Nhất

 • Đăng tải: 08/06/2024
 • Cập nhật: 11/07/2024
 • Tư Vấn Camera
 • 13 Lượt xem
Nội dung

  Kết nối camera với máy tính giúp cho việc giám sát ghi hình trở nên hiệu quả và linh động hơn rất nhiều. Thay vì sử dụng màn hình cố định hay tivi, một chiếc laptop sẽ giúp bạn có thể giám sát mọi luc mọi nơi mà không bị giới hạn về địa điểm. Vậy làm thế nào để kết nối camera với máy tính nếu như không rành về kỹ thuật, cùng theo dõi bài viết sau đây nhé. 

  Xem thêm: 

  • Hướng dẫn kết nối camera với điện thoại nhanh nhất 
  • Cách kết nối camera với tivi cho người không chuyên 

  Kết nối camera với máy tính bằng mạng wifi 

  Một trong những cách đơn giản nhất để kết nối camera với máy tính là thông qua mạng wifi. Để thực hiện điều này, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng cả camera và máy tính của bạn đã kết nối với cùng một mạng wifi. 

  Bước 1: Cài đặt phần mềm camera trên máy tính của bạn. Rất nhiều camera đều đi kèm với phần mềm riêng để bạn có thể quản lý và xem hình ảnh từ camera trên máy tính. Hãy cài đặt phần mềm tương ứng và làm theo hướng dẫn để thiết lập camera.  
  Bước 2: Thêm camera vào phần mềm. Sau khi cài đặt phần mềm, bạn cần thêm camera vào danh sách camera có sẵn trong phần mềm. Thông qua giao diện của phần mềm, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin như địa chỉ IP của camera và mật khẩu để hoàn tất việc kết nối.  
  Bước 3: Xem hình ảnh từ camera trên máy tính. Sau khi lắp đặt camera và thiết lập phần mềm thành công, bạn có thể xem trực tiếp hình ảnh từ camera trên máy tính qua giao diện của phần mềm. Bạn có thể điều chỉnh các thiết lập khác nhau như chế độ xem, ghi âm, hoặc quay video theo ý muốn. 

  Tham khảo: Camera không kết nối được wifi khắc phục thế nào 

  Kết nối camera với máy tính bằng cáp mạng 

  so-do-ket-noi-camera-voi-may-tinh-bang-cap-mang

  Ngoài việc kết nối qua mạng wifi, bạn cũng có thể kết nối camera với máy tính thông qua cáp mạng. Phương pháp này có thể đảm bảo tốc độ và ổn định cao hơn 

  Bước 1: Chuẩn bị cáp mạng. Để kết nối camera với máy tính, bạn cần một cáp mạng Ethernet. Hãy đảm bảo rằng cáp mạng này có đủ độ dài để kết nối giữa camera và máy tính.  
  Bước 2: Kết nối camera với máy tính. Sử dụng một đầu cáp mạng Ethernet, hãy cắm vào cổng mạng trên camera và đầu còn lại cắm vào cổng mạng trên máy tính. Đảm bảo rằng cả hai đầu của cáp đã được cắm chặt và an toàn.  
  Bước 3: Cài đặt phần mềm và xem hình ảnh từ camera. Tiếp theo, bạn cần cài đặt phần mềm tương ứng để quản lý camera trên máy tính. Sau khi cài đặt, làm theo hướng dẫn trong phần mềm để thêm camera và xem hình ảnh trực tiếp từ camera trên máy tính.  
  Kết nối camera với máy tính bằng dây cáp USB 

  Cáp USB dùng kết nối camera với máy tính 

  Một phương pháp khác để kết nối camera với máy tính là thông qua dây cáp USB. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại camera đều hỗ trợ kết nối này. Hãy kiểm tra xem camera của bạn có cổng USB và hỗ trợ kết nối với máy tính qua cáp USB hay không. 

  Bước 1: Chuẩn bị cáp USB. Để kết nối camera với máy tính, bạn cần một cáp USB có phù hợp với cổng của camera và máy tính. Có nhiều loại cáp USB như USB-A, USB-B, USB-C, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng loại cáp phù hợp.  
  Bước 2: Kết nối camera với máy tính. Sử dụng cáp USB, hãy cắm một đầu vào cổng USB của camera và đầu còn lại vào cổng USB trên máy tính. Đảm bảo cả hai đầu cáp đã được cắm chặt và an toàn.  
  Bước 3: Cài đặt phần mềm và xem hình ảnh từ camera. Sau khi kết nối camera với máy tính, bạn cần cài đặt phần mềm tương ứng để quản lý và xem hình ảnh từ camera trên máy tính. Theo hướng dẫn của phần mềm, thêm camera vào danh sách và bắt đầu xem hình ảnh trực tiếp từ camera trên máy tính. 

  ket-noi-camera-voi-may-tinh-bang-usb

  Kết luận 

  Trong bài viết này, ICT Sài Gòn đã hướng dẫn chi tiết về cách kết nối camera với máy tính bằng mạng wifi, cáp mạng và cáp USB. Bạn có thể chọn phương pháp phù hợp với loại camera và thiết bị mà bạn đang sử dụng. Đảm bảo tuân thủ các hướng dẫn và chỉ thực hiện kết nối khi bạn hiểu rõ về quy trình và thiết lập của mỗi phương pháp. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã có thể kết nối camera với máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

  Phan Văn Tâm

  Mình là phó phòng kỹ thuật tại công ty ICT SÀI GÒN, chuyên phụ trách nội dung bài đăng và hỗ trợ giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề kỹ thuật và công nghệ. Bạn đọc nếu câu hỏi cần giải đáp đừng ngần ngại để lại comment bên dưới bài viết nhé


  Giải pháp lắp đặt camera giám sát nhà xưởng toàn diện
  • Th07 04, 2024
  • 7 Lượt xem

  Bạn đang tìm kiếm giải pháp bảo vệ an ninh toàn diện cho nhà xưởng của mình? Lắp đặt camera nhà xưởng là giải...

  Lắp Camera Có Tốn Điện Không, Cách Tính Điện Năng Tiêu Thụ
  • Th06 08, 2024
  • 15 Lượt xem

  Giải đáp thắc mắc lắp camera có tốn điện không bằng cách tính điện năng tiêu thụ thực tế của camera theo công...

  Cách Kết Nối Camera Với Điện Thoại Nhanh Sau 30 Giây
  • Th06 08, 2024
  • 12 Lượt xem

  Hướng dẫn cách kết nối camera với điện thoại đơn giản chỉ sau 4 bước. Có thể áp dụng trên cả điện thoại iPhone...

  2 Cách Lắp Camera KBVision Chuẩn Kỹ Thuật Tại Nhà
  • Th06 08, 2024
  • 14 Lượt xem

  Hướng dẫn chi tiết cách lắp camera KBVision tại nhà chuẩn kỹ thuật theo kinh nghiệm của các kỹ thuật viên lắp...

  Sửa Lỗi Camera IP Không Nhận Thẻ Nhớ Nhanh Nhất
  • Th06 08, 2024
  • 13 Lượt xem

  Camera IP không nhận thẻ nhớ gây khó khăn cho việc lưu trữ các băng ghi hình, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả...

  Sửa Lỗi Camera Bị Mất Hồng Ngoại Trong 30 Giây
  • Th06 08, 2024
  • 13 Lượt xem

  Camera bị mất hồng ngoại khiến cho việc ghi hình cũng như giám sát bị giảm hiệu quả đáng kể, nhất là vào thời...

  Lỗi Đầu Ghi Không Nhận Ổ Cứng Khắc Phục Thế Nào
  • Th06 08, 2024
  • 13 Lượt xem

  Đầu ghi không nhận ổ cứng không phải là lỗi quá nghiêm trọng và hoàn toàn có thể được khắc phục một cách nhanh...

  Làm Sao Biết Camera Bị Hack | 7 Dấu Hiệu Nhận Biết
  • Th06 08, 2024
  • 12 Lượt xem

  Camera an ninh bị hack có thể gây ra những hệ lụy khôn lường mà chúng ta không thể nào biết trước được. Vậy là...

  messengerNhắn tin Facebook zaloZalo: 0906.652.739 zaloGọi: 0906.652.739