Lắp Đặt Camera Cho Ngân Hàng Đảm Bảo An Ninh Tuyệt Đối

 • Đăng tải: 06/06/2024
 • Cập nhật: 10/07/2024
 • Tư Vấn Camera
 • 11 Lượt xem
Nội dung

  Mọi người cũng biết ngân hàng là nơi cần sự an toàn tuyệt đối, bảo vệ nghiêm ngặt. Nhưng cũng không tránh khỏi các vụ cướp trong ngân hàng. Vậy giải pháp lắp đặt camera cho ngân hàng là điều rất cần thiết để giám sát các hoạt động trong ngân hàng.

  ICT Sài Gòn xin giới thiệu giải pháp lắp đặt camera giám sát toàn diện cho ngân hàng. Giải pháp ứng tối đa nhu cầu đảm bảo an ninh, quản lý hiệu quả cho ngân hàng.

  lap-dat-camera-cho-ngan-hang-ict-sai-gon

  Bảng Giá Lắp Đặt Camera Ngân Hàng      

  Gói camera an ninh cho ngân hàngGiá lắp đặt
  2 camera 2MP wifi + thẻ nhớ 32GB + tích hợp mic và loa + tính năng hồng ngoại + miễn phí công lắp đặt2,500,000 VND
  4 camera 2MP wifi iMOU + thẻ nhớ 32GB + tích hợp mic và loa + tính năng hồng ngoại + cảm biến chuyển động + miễn phí công lắp đặt3,500,000 VND
  4 camera 2MP wifi + 1 đầu ghi 4 kênh HIKVision + tích hợp mic + tính năng hồng ngoại + miễn phí công lắp đặt6,500,000 VND
  4 camera 2MP iMOU + 1 đầu ghi + HDD 500GB + tích hợp mic và loa + tính năng hồng ngoại + cảm biến chuyển động + miễn phí công lắp đặt4,500,000 VND
  8 camera 4MP wifi iMOU + 1 đầu ghi 8 kênh + đèn spotlight cảnh báo + còi báo động + mic + hồng ngoại 4 chế độ + miễn phí công lắp đặt11,500,000 VND
  Gói tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng + tư vấn giải pháp thi công + phí lắp đặt theo từng dự án cụ thểTrao đổi qua tư vấn

  Sơ Đồ Lắp Đặt Camera Ngân Hàng      

  Để có một hệ thống camera giám sát cho ngân hàng hoạt động hiệu quả như mong muốn thì trước tiên chúng ta cần thiết kế được sơ đồ lắp đặt đạt chuẩn.

  Sơ đồ ở đây chính là bản phác thảo về hệ thống camera mà chúng ta dự định lắp. Việc thiết kế sơ đồ ngay từ ban đầu sẽ giúp rút ngắn thời gian thi công cũng như giúp chúng ta dự toán được ngân sách và quy trình thực hiện một cách tương đối chính xác.

  so-do-he-thong-camera-cho-ngan-hang

  Tham khảo sơ đồ ở trên có thể thấy, khi lắp camera cho ngân hàng thì chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến các vị trí sau: trụ ATM, quầy giao dịch, cổng ra vào và nhà kho. Đây đều là các vị trí rất quan trọng tại ngân hàng và cần được giám sát chặt chẽ. Đây cũng chính là lý do mà tất cả các ngân hàng hiện nay đều đầu tư vào hệ thống camera quan sát.

  Chọn Camera Lắp Cho Ngân Hàng      

  Các loại camera giám sát ngày nay đều được cải tiến về hiệu năng cũng như bổ sung thêm nhiều tính năng hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Một số tính năng nổi bật của camera giám sát có thể kể đến như đàm thoại 2 chiều, cảm biến chuyển động, nhận diện khuôn mặt, báo cháy, …

  Tùy vào vị trí cũng như mục đích sử dụng mà chúng t00000a có thể lựa chọn loại camera có thiết kế và trang bị tính năng phù hợp. Có thể tham khảo một số thương hiệu camera giám sát sau đây:

  • HKVision
  • KBVision
  • EZVIZ
  • Dahua
  • Yoosee

  Để nắm rõ hơn về cách chọn camera phù hợp khi lắp đặt cho ngân hàng, các bạn có thể tham khảo một số giải pháp lắp camera theo vị trí lắp đặt được trình bày trong nội dung bên dưới.

  Vị Trí Nên Lắp Đặt Camera Cho Ngân Hàng      

  Vị trí nên lắp đặt camera giám sát để quản lý có thể biết được việc gì đang xảy ra mọi lúc mọi nơi. Vừa tiết kiệm thời gian vừa hạn chế rắc rối phát sinh.

  Cổng ra vào 

  Cổng vào là cánh cửa đầu tiên của mọi khách đến giao dịch. Vì vậy mà tại đây cần được trang bị camera an ninh để theo dõi được mọi người ra vào ngân hàng.

  Camera giúp ghi hình và mang đến những hình ảnh có giá trị, cùng lúc cả bên trong lẫn bên ngoài. Camera cũng giúp phát hiện kịp thời những đối tượng có những biểu hiện nghi vấn.

  Giải pháp : Nên lắp camera hồng ngoại có thể quan sát cả ngày lẫn đêm 24/24.

  Quầy giao dịch 

  Tương tự như lắp camera cho siêu thị, quầy giao dịch là nơi tiếp xúc với rất nhiều khách hàng nên việc lắp đặt camera cho ngân hàng tại vị trí này để theo dõi khách hàng, giao dịch viên trong quá trình giao dịch.

  Mọi hoạt động giao dịch giữa giao dịch viên và khách hàng sẽ được ghi hình lại, để nhận diện được khuôn mặt của khách hàng giao dịch cũng như giao dịch viên.

  Camera quầy giao dịch được lắp đặt để nhận biết mệnh giá tiền, loại tiền khi giao dịch và đọc được số tiền trên máy đếm tiền.

  Khi xảy ra sự cố hoặc có vấn đề thì kiểm tra lại video ghi hình và xử lý kịp thời để tránh có những mâu thuẫn hay hiểu lầm từ phía khách hàng đối với ngân hàng.

  lap-dat-camera-giam-sat-quay-giao-dich-ngan-hang
  Lắp camera giúp giám sát quầy giao dịch ngân hàng hiệu quả

  Giải pháp : Nên lắp camera có góc quan sát rộng và tính năng zoom cận cảnh, ngoài ra camera cũng cần đảm bảo cho chất lượng hình ảnh sắc nét chi tiết để có thể nhận diện người cũng như mệnh giá tiền trong quá trình giao dịch.

  Kho tiền 

  Kho tiền chính là nơi trọng yếu của mỗi ngân hàng, khu vực này cất giữ két tiền và tiền mặt. Việc đảm bảo an toàn cho khu vực này thực sự là rất cần thiết.

  Lắp đặt camera để nhận dạng được từng khuôn mặt người vào kho tiền. Thiết bị sẽ ghi hình lại mọi hoạt động ra vào của nhân viên trong kho quỹ.

  Giải pháp : Nên lắp camera có khả năng giám sát liên tục cả ngày lẫn đêm, camera cần trang bị tính năng cảm biến chuyển động và cảnh báo.

  Bãi giữ xe 

  Thông thường thì ở bãi giữ xe đã có bộ phận bảo vệ giữ xe nhưng để hỗ trợ giám sát cho bảo vệ đảm bảo an ninh tuyệt đối thì cần lắp đặt camera giám sát.

  Để ngăn chặn các hành vi thiếu suy nghĩ, nếu có việc gì không ổn sẽ được báo động và giúp bảo vệ phát hiện nhanh chóng.

  Giải pháp : Nên lắp camera có độ phân giải full HD có thể giám sát cả ngày lẫn đêm. Ngoài ra, camera cần có tính năng zoom để nhận dạng biển số xe.

  Máy ATM 

  Giải pháp hiệu quả tại những máy ATM là lắp đặt camera giám sát. Mọi nhất cử nhất động diễn ra tại đây sẽ được giám sát chặt chẽ.

  Trường hợp nếu như có sự cố xảy ra có thể ngăn chặn và giúp việc điều tra, tìm kiếm đối tượng phạm tội trở nên dễ dàng hơn.

  Camera được lắp trên máy ATM nhìn xuống để phát hiện gắn đồ vật tại khe đọc thẻ. Ngang mặt người để nhận dạng khuôn mặt của các bạn và một camera bao quát phần nhiều. Bởi vì có đa số vụ trộm ATM thường xuyên xảy ra.

  Giải pháp : Nên kết hợp lắp camera ở vị trí có thể quan sát được khuôn mặt của khách hàng và camera ở vị trí bao quát có thể quan sát tổng quan bên ngoài ATM.

  lap-dat-camera-giam-sat-atm-ngan-hang

  Lắp Đặt Camera Cho Ngân Hàng Có Tầm Quan Trọng Như Thế Nào      

  Đảm bảo an toàn, an ninh tuyệt đối 

  Ngân hàng là nơi giao dịch tiền mặt, các tài sản có giá trị cao nên cần đảm bảo nghiêm ngặt về an toàn, an ninh tuyệt đối cho người đến giao dịch và với các nhân viên trong ngân hàng. Và lắp đặt camera giám sát cho ngân hàng là sự lựa chọn tối ưu.

  Hơn nữa khi một ngân hàng có chế độ an ninh đảm bảo thì khách hàng cũng sẽ tin tưởng và an tâm hơn.

  Một ngân hàng muốn tạo được niềm tin nơi người dùng thì cần phải đảm bảo an ninh, an toàn, uy tín cho khách hàng. Nhờ vậy, khách hàng sẽ an tâm hơn khi thực hiện các giao dịch tại đây.

  Giám sát toàn diện 

  Mặc dù trong mỗi ngân hàng sẽ có bảo vệ, phòng quản lý nhưng vẫn cần lắp đặt camera trong các vị trí: quầy giao dịch, kho tiền, ATM, bãi giữ xe,.. để vừa đảm bảo an toàn và cũng như ghi hình lại các giao dịch để tránh những trường hợp về số tiền giao dịch hoặc trong quá trình giao dịch có những sự nhầm lẫn thì vẫn có đoạn video ghi hình để có thể xử lý được vấn đề một cách thỏa đáng.

  Những vụ mất cắp trong ngân hàng thì đã có camera cung cấp hình ảnh, video hay giám sát thông minh có chức năng nhận diện khuôn mặt của kẻ khả nghi. Từ đó có hướng giải quyết cũng như bằng chứng pháp luật tốt nhất trong trường hợp có sự việc không mong muốn xảy ra.

  Nâng cao hệ thống quản lý 

  Bên cạnh việc lắp đặt camera cho ngân hàng để đảm bảo an ninh, hệ thống camera quan sát còn góp phần trong việc nâng cao hiệu quả quản lý, hỗ trợ nhiệm vụ quản lý, giám sát của các bộ phận, cá nhân chuyên trách một cách hiệu quả và chính xác nhất mọi hoạt động tại mọi lúc, mọi nơi.

  Đồng thời hỗ trợ người quản lý, điều hành chung có thể giám sát được mọi hoạt động trong ngân hàng nhằm hạn chế tối đa những hiện tượng trộm cắp, gian lận hoặc sai sót trong quá trình làm việc có thể xảy ra.

  Mang lại sự hài lòng cho khách hàng 

  Không chỉ dừng lại ở việc đơn thuần là cung cấp hình ảnh, âm thanh và video cho nhà quản lý.

  Giải pháp an ninh cho ngân hàng của ICT Sài Gòn còn có khả năng lưu trữ, xử lý thông tin để có thể cảnh báo khi cần thiết. Từ đó, có thể cải tiến quy trình làm việc, bố trí không gian. Mang đến sự yên tâm, hài lòng cho khách hàng đến giao dịch.

  Việc nâng cao hiệu quả trong việc quản lý vận hành, nhu cầu về thu thập cũng như phân tích. Việc lưu trữ và xử lý thông tin các tình huống sự kiện xảy ra bên ngân hàng là vấn đề cấp bách.

  Tư Vấn Lắp Đặt Camera Cho Ngân Hàng      

  Một số tính năng cần lưu ý khi lắp camera quan sát cho ngân hàng:

  • Chế độ hồng ngoại có khả năng quan sát vào ban đêm
  • Tính năng nhận diện khuôn mặt để quản lý nhân sự.
  • Tính năng cảm biến chuyển động để phát hiện hoạt động bất thường.
  • Tính năng báo động khi có sự cố nằm tăng cường an ninh.
  • Tính năng chống ngược sáng đảm bảo chất lượng hình ảnh rõ nét.

  Tại lối ra vào sảnh là những vị trí quan trọng trong hệ thống, nó sẽ giúp ghi hình. Và mang đến những hình ảnh có giá trị, cùng lúc cả bên trong lẫn bên ngoài.

  Khu vực quan sát toàn cảnh: khu vực này quan sát tổng thể sàn giao dịch, nhìn được toàn bộ giao dịch viên, nhân viên kiểm soát, nhân viên bảo vệ và toàn bộ khách hàng ngồi giao dịch và khách hàng ngồi ngoài ghế chờ.

  Camera theo dõi đa năng, đồng thời phải nằm ở vị trí tốt giúp hình ảnh rõ nét các đối tượng mà không bị che mất do góc chết của camera quan sát.

  Camera theo dõi có độ phân giải cao (tối thiểu 720P) là sự lựa chọn tối ưu cho hệ thống.

  An toàn dữ liệu là một phần quan trọng trong ngân hàng, công nghệ an toàn dữ liệu được bảo mật nếu có một số sự cố không mong muốn, chẳng hạn như thiết bị hư hỏng, kết nối mạng bị lỗi,… Đây cũng là điều lưu ý quan trọng khi lắp đặt camera cho ngân hàng.

  Tại các vị trí quan trọng của ngân hàng thường xuyên có người ra/ vào và cần ghi lại hình ảnh khuôn mặt rõ nét và chi tiết trong điều kiện môi trường, ánh sáng tương phản cao.

  Tính bảo mật, an toàn tuyệt đối ở ngân hàng là điều luôn nằm trong top đầu. Đảm bảo cho nhân viên làm việc và lấy được sự tin cậy từ phía đối tác, khách hàng đến giao dịch. ICT Sài Gòn đã có nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt camera, được sự tin tưởng từ quý khách hàng đã là nguồn động lực để chúng tôi ngày càng phát triển hơn.

  banner-lap-dat-camera-ictsaigon-4

  Sảnh chờ và cửa ra vào là khu vực rộng, có lượng khách hàng ra vào lớn, điều kiện ánh sáng lớn. Vì thế, camera cần có khả năng siêu chống ngược sáng, chức năng đếm người, nhận diện khuôn mặt, chức năng chống trộm, báo cháy. Hình ảnh thu được rõ nét, FULL HD , giúp hỗ trợ việc quản lý an ninh tốt hơn.

  Thi công lắp đặt camera cho ngân hàng nên lựa chọn những đơn vị thi công uy tín, chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt camera giám sát. ICT Sài Gòn là đơn vị thi công lắp đặt camera uy tín hàng đầu tại TPHCM.

  Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, luôn hỗ trợ khách hàng 24/7 với giá cả tốt nhất. Với chất lượng dịch vụ đã được đánh giá tốt qua các khách hàng đã sử dụng qua, luôn làm hài lòng khách hàng với chất lượng tốt nhất. Đảm bảo bảo mật thông tin và luôn đem đến những sản phẩm tốt nhất.

  Phan Văn Tâm

  Mình là phó phòng kỹ thuật tại công ty ICT SÀI GÒN, chuyên phụ trách nội dung bài đăng và hỗ trợ giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề kỹ thuật và công nghệ. Bạn đọc nếu câu hỏi cần giải đáp đừng ngần ngại để lại comment bên dưới bài viết nhé


  Giải pháp lắp đặt camera giám sát nhà xưởng toàn diện
  • Th07 04, 2024
  • 7 Lượt xem

  Bạn đang tìm kiếm giải pháp bảo vệ an ninh toàn diện cho nhà xưởng của mình? Lắp đặt camera nhà xưởng là giải...

  Lắp Camera Có Tốn Điện Không, Cách Tính Điện Năng Tiêu Thụ
  • Th06 08, 2024
  • 15 Lượt xem

  Giải đáp thắc mắc lắp camera có tốn điện không bằng cách tính điện năng tiêu thụ thực tế của camera theo công...

  Cách Kết Nối Camera Với Điện Thoại Nhanh Sau 30 Giây
  • Th06 08, 2024
  • 12 Lượt xem

  Hướng dẫn cách kết nối camera với điện thoại đơn giản chỉ sau 4 bước. Có thể áp dụng trên cả điện thoại iPhone...

  2 Cách Lắp Camera KBVision Chuẩn Kỹ Thuật Tại Nhà
  • Th06 08, 2024
  • 14 Lượt xem

  Hướng dẫn chi tiết cách lắp camera KBVision tại nhà chuẩn kỹ thuật theo kinh nghiệm của các kỹ thuật viên lắp...

  Sửa Lỗi Camera IP Không Nhận Thẻ Nhớ Nhanh Nhất
  • Th06 08, 2024
  • 13 Lượt xem

  Camera IP không nhận thẻ nhớ gây khó khăn cho việc lưu trữ các băng ghi hình, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả...

  Sửa Lỗi Camera Bị Mất Hồng Ngoại Trong 30 Giây
  • Th06 08, 2024
  • 13 Lượt xem

  Camera bị mất hồng ngoại khiến cho việc ghi hình cũng như giám sát bị giảm hiệu quả đáng kể, nhất là vào thời...

  Lỗi Đầu Ghi Không Nhận Ổ Cứng Khắc Phục Thế Nào
  • Th06 08, 2024
  • 13 Lượt xem

  Đầu ghi không nhận ổ cứng không phải là lỗi quá nghiêm trọng và hoàn toàn có thể được khắc phục một cách nhanh...

  Làm Sao Biết Camera Bị Hack | 7 Dấu Hiệu Nhận Biết
  • Th06 08, 2024
  • 12 Lượt xem

  Camera an ninh bị hack có thể gây ra những hệ lụy khôn lường mà chúng ta không thể nào biết trước được. Vậy là...

  messengerNhắn tin Facebook zaloZalo: 0906.652.739 zaloGọi: 0906.652.739