Menu

So sánh Surface Pro 6 và Surface Go – Bạn nên mua sản phẩm nào?

Surface Pro 6 và Surface Go có thể nói là hai dòng laptop cùng phân khúc trên thị trường được rất nhiều người yêu thích lựa chọn hiện nay. Nhưng sự lựa chọn của bạn chỉ có một và bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn loại máy nào thì phù hợp với mình. Để giải đáp băn khoăn đó hãy cùng chúng tôi thực hiện so sánh về hai dòng máy laptop này trong bài viết dưới đây.

Surface Pro 6 và Surface Go

Surface Go và Surface Pro 6 hai dòng máy được yêu thích hiện nay

Về thiết kế của Surface Pro 6 và Surface Go

Về thiết kế của hai dòng máy này có rất nhiều điểm giống nhau. Đó là cả hai máy đều có thiết kế khung máy bằng magie và có một chân đế có thể gấp vào và kéo ra khi cần thiết. Phần mặt sau của cả hai máy phía chân đế đều thấy logo Microsoft sáng bóng vô cùng đẹp mắt. Đồng thời, cả hai dòng máy này đều có thiết kế giắc cắm tai nghe có kích thước 3.5mm và khe cắm thẻ nhớ microSD dưới chân đế của máy. Và cả hai máy Surface Pro 6 và Surface Go cũng đều dùng chung phụ kiện Type Cover.

Màu sắc là một trong những điểm khác biệt trong thiết kế của hai dòng máy này. Nếu như Surface Pro 6 bên cạnh màu bạch kim đã cập nhật thêm màu đen mới sang trọng thì Surface Go chỉ có một màu bạch kim.

surface pro 6

Surface Pro 6 có thiết kế cổng USB-A 3.0 và một Mini DisplayPort

Thiết kế cổng kết nối cũng là một sự khác biệt của hai dòng máy này. Surface Pro 6 có cổng USB-A 3.0 và một Mini DisplayPort. Với thiết kế này, Surface Pro 6 mang đến sự tiện lợi khi cần trình chiếu với một màn hình lớn. Bên cạnh đó, Surface Pro 6 cũng có cổng Surface Connect giúp sạc và kết nối với Surface Dock chính thức của Microsoft. Trong khi đó, Surface Go chỉ có một cổng duy nhất là USB-C. Điều này đồng nghĩa với việc Surface Go cần có một dongle để gắn các ổ đĩa USB của bạn.

Trọng lượng máy cũng là điểm khác biệt của hai dòng máy này. Surface Pro 6 có trọng lượng máy là 770 grams trong khi Surface Go chỉ có trọng lượng là 522 grams.

Nếu công việc của bạn thường xuyên phải mang theo máy tính thì sự lựa chọn Surface Go hẳn là sự lựa chọn tiện lợi hơn. Còn nếu không việc của bạn không thường xuyên phải di chuyển và làm tại chỗ thì Surface Pro 6 ưu việt hơn bởi các lợi thế về cổng kết nối.

Về màn hình hiển thị của Surface Pro 6 và Surface Go

Điểm giống nhau về màn hình hiển thị của hai thiết bị này là khả năng cảm ứng. Cả hai dòng máy này đều có khả năng cảm ứng đa điểm với 10 điểm chạm và có sự hỗ trợ của Surface Pen.

kich thuoc man hinh surface pro 6 va surface go

Màn hình của Surface Pro 6 lớn hơn so với Surface Go

Sự khác nhau về màn hình của Surface Pro 6 và Surface Go là về kích thước màn hình và độ phân giải. Surface Pro 6 có kích thước màn hình lớn hơn so với màn hình Surface Go. Surface Pro 6 có kích thước là 12.3 inch trong khi Surface Go có kích thước màn hình là 10,1 inch. Độ phân giải màn hình của Surface Pro 6 cũng cao hơn so với Surface Go. Độ phân giải của Surface Pro 6 là 2736×1824 pixel còn của Surface Go là 1800×1200 pixel.

Như vậy, nếu bạn thích một chiếc laptop nhỏ gọn để tiện mang theo bên mình thì Surface Go là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhưng nếu bạn cần một chiếc laptop có màn hình lớn, sắc nét có độ phân giải cao thì Surface Pro 6 lại là một sự lựa chọn tối ưu hơn.

Về hiệu suất sử dụng của Surface Pro 6 so với Surface Go

Dòng laptop Surface Pro 6 có hiệu suất sử dụng cao hơn so với Surface Go.

Microsoft Surface Pro 6 sử dụng bộ vi xử lý Intel Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 8. Với bộ vi xử lý này, Surface Pro sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho việc chỉnh sửa ảnh hay những công việc cần mở nhiều ứng dụng nặng cùng lúc.

surface go

Surface Go thích hợp dùng cho những công việc văn phòng nhẹ nhàng

Surface Go thì sử dụng bộ vi xử lý Intel Pentium với hiệu suất nhỏ hơn so với Surface Pro 6. Với bộ vi xử lý này, Surface Go thích hợp với những công việc nhẹ như office, Spotify hay duyệt web thông thường.

Nếu khối lượng công việc của bạn nhiều thì Surface Pro 6 là sự lựa chọn thích hợp hơn. Còn nếu công việc thường xuyên làm với máy tính không quá nặng thì Surface Go sẽ là lựa chọn hợp lý về tiết kiệm hơn. Bởi giá của Surface Go rẻ hơn so với Surface Pro 6.

Cả Surface Pro 6 và Surface Go đều sở hữu những ưu điểm nổi bật riêng. Sự lựa chọn là ở bạn. Hãy dựa vào mục đích sử dụng của mình và những so sánh phía trên đây để tìm ra được chiếc máy tính phù hợp nhất với mình.

Bài viết liên quan