Menu

So sánh Surface Pro 6 và Macbook | sinh ra là để đối đầu

Với định hướng sẽ tạo nên một thiết bị đẳng cấp, Microsoft đã có một sự nâng cấp vượt trội giữa tablet và laptop cho ra đời Surface Pro 6. Với sự nâng cấp cấu hình toàn diện dường như đã trở thành một trong những đối thủ đáng gờm của Macbook. Phải chăng, thiết bị này sinh ra là để đối đầu?

So sánh Surface Pro 6 và Macbook | sinh ra là để đối đầu

Surface Pro 6 một đối thủ nặng ký mà Macbook phải đối mặt.

Surface Pro 6 là một trong những thiết bị nhận được sự quan tâm và chú ý của khá nhiều người yêu công nghệ hiện nay. Thiết bị này là một sự kết hợp giữa một chiếc laptop và tablet để có thể nâng cao năng suất công việc hơn  nhờ khả năng chạy Windows 10 đầy đủ.

Đồng thời, thiết bị này còn sở hữu một phần mềm phong phú, có màn hình cảm ứng, nhẹ hơn và linh hoạt hơn so với một chiếc MacBook. Đó cũng chính là lý do vì sao, nhiều người đã đưa ra đánh giá Surface Pro 6, sinh ra là để đối đầu.

Để có thể hiểu thêm về Surface Pro 6, dưới đây là những thông tin chi tiết và rõ nét hơn về thiết bị này, bạn nên tham khảo:

Thiết bị này sở hữu phần cứng khá toàn diện.

So với chiếc Surface Pro được ra mắt năm 2017, thì Surface Pro 6 không có nhiều thay đổi. Vẫn là một chiếc tablet chạy Windows 10 có màn hình rộng 12,3 inch. Với sự kết hợp giữa laptop và tablet, Microsoft đã có thêm một bước tiến mới, khi đây là một chiếc laptop  mỏng nhẹ, siêu di động với màn hình cảm ứng nhanh nhạy.

Điều đặc biệt mà nhiều người chú ý về Surface Pro 6 đó là sự nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng. Thiết bị này có thể hỗ trợ các bộ xử lý lên tới 4 lõi, model cơ bản entry-level của máy được sử dụng bởi bộ xử lý intel Core i5 thế hệ thứ 8.  Nếu như đem thiết bị này so sánh với thế hệ trước thì có tốc nhanh gấp 1,5 lần.

Tốc độ xử lý nhanh, đem đến những trải nghiệm mới khi sử dụng.

Ngoài ra, hệ thống tản nhiệt của thiết bị thông minh này cũng đã được cải thiện đáng kể. Với bộ xử lý và hệ thống tản nhiệt mới được nâng cấp, sẽ giúp gia tăng thêm 67% về hiệu năng, bạn có thể sử dụng liên tục trong 13,5 giờ mà không gặp vấn đề. Cùng với đó, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn đó là sử dụng 8GB RAM hoặc 16GB RAM, phần dung lượng có thể sẽ được tăng lên 1TB nếu như bạn có nhu cầu sử dụng.

Mặt thẩm mỹ đã có sự thay đổi

Nếu xét về mặt ngoại hình của chiếc Surface Pro 6 thì không có sự khác biệt so với thế hệ trước. Nó vẫn giữ nguyên được cơ cấu bản lề cũng như vỏ nhôm đã trở thành thương hiệu riêng của mình. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã có những nâng cấp đáng kể đó chính là màn hình pixel sense 12,3 inch sở hữu mức độ tương phản cao nhất từ trước đến nay.

Hơn nữa, trên thiết bị này cũng đã được trang bị thêm một camera 8Mpx. Với chiếc camera này, nó có khả năng sẽ tự động lấy nét rất thích hợp khi chat video hoặc đăng nhập bằng Windows Hello.

surface pro 6Tính thẩm mỹ được nâng cao khi có sự xuất hiện của màu đen trọn vẹn, liền mạch.

Dù cho bề ngoài không có nhiều thay đổi, nhưng thiết bị này vẫn có một chi tiết mới khiến nhiều người thích thú. Đó chính là lần đầu tiên sau một thời gian khá dài, thì nhà sản xuất Microsoft đã mang đến một trải nghiệm mới cho khách hàng khi mang đến một màu đen liền mạch, trọn vẹn cho chiếc Surface Pro 6.

Với những người yêu thích sự huyền bí của màu đen thì đây quả thật là một thiết bị đáng để sở hữu. Còn nếu như màu đen của Surface Pro 6 không đủ sức hấp dẫn, ấn tượng với bạn, thì bạn có thể tìm kiếm màu bạch kim truyền thống.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên mà chúng tôi vừa cung cấp cho bạn, đã đủ để bạn cảm thấy thích thú. Và cũng có thể hiểu hơn được lý do vì sao nhiều người lại đánh giá Surface Pro 6 sinh ra là để đối đầu. Đây quả thật là một thiết bị thông minh, hữu ích và đẳng cấp mà bạn nên sở hữu.

Xem ngay: Microsoft Surface Pro 6 mới nhất

Bài viết liên quan