Menu

Phần Mềm Xem Camera Vantech Qua Mạng Trên Laptop Và Điện Thoại

Camera Vantech là thương hiệu tốt và luôn được tin dùng vì chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Sau khi lắp đặt, bạn để dễ dàng và chủ động hơn trong việc quan sát. Vì vậy bài viết lần này sẽ hướng dẫn cho bạn phần mềm xem camera Vantech qua mạng.

 

Phần mềm xem camera Vantech qua mạng trên laptop

Để cài đặt phần mềm xem camera Vantech trên laptop ta thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp Windows + R -> Gõ CMD để bật Command Prompt  trên laptop rồi nhấn OK. Bạn sẽ thấy dòng cuối cùng là C:\Users\<tên người dùng>

Bước 2: Gõ Ping + dấu cách + địa chỉ IP của đầu ghi nối tiếp phía sau dòng C:\Users\<tên người dùng>. Sau đó Nhấn Enter. Đầu ghi của Camera Vantech mặc định sẽ là 192.168.1.10, nếu muốn thay đổi thông số của nó bạn chỉ cần vào phần Network.

phần mềm xem camera vantech qua mạng
Xem camera Vantech bằng phần mềm VMS

 

Bước 3: Cài đặt phần mềm VMS để xem camera trên máy tính. Bạn có thể tham khảo các link tải xuống có rất nhiều trên mạng nhé.

Sau khi đã tải phần mềm hãy bấm Next > Next > Install. Biểu tượng phần mềm sẽ hiện ra trên màn hình. Mở phần mềm lên và đăng nhập vào.

Đăng nhập vào phần mềm xem camera qua mạng trên laptop
Đăng nhập vào phần mềm

 

Bước 4: Chọn Add Devices automatically -> Nhấn Next, hoặc tắt bảng đó đi và chọn Device Manager ở danh sách biểu tượng ban đầu để cài đặt camera trên máy tính.

Bước 5: Sẽ xuất hiện bảng có chứa IP đầu ghi của camera đã thông với mạng trước đó. Tích vào chọn đầu ghi và bấm Add để thêm camera vào danh sách. Sau đó bạn sẽ thấy bảng bên phải là địa chỉ IP của đầu ghi được thêm.

Thêm camera vào danh sách trong phần mềm VMS
Bấm Add để thêm camera vào danh sách

 

Bước 6: Bây giờ thì đã có thể xem camera được rồi. Để xem camera bạn chỉ cần có internet và vào giao diện chính của VMS chọn Monitor. Nếu muốn xem lại hình ảnh đã ghi trong camera, chỉ cần chọn PlayBack.

Tại giao diện chính có thể xem camera tại Monitor
Xem camera ở mục Monitor trong giao diện chính của phần mềm

 

=>> Xem thêm: Thiết bị an ninh tại Tp.Hồ Chí Minh

Phần mềm xem camera Vantech trên điện thoại

Ở phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm XMeye để có thể quan sát dễ dàng hơn dù đi bất nơi đâu. Hiện tại thì phần mềm này đang hổ trợ cho hệ thống. Android và IOS.

Cách cài đặt phần mềm XMeye trên điện thoại

Đây là phần mềm giám sát camera với công nghệ đám mây, dễ dàng thao tác đăng nhập bằng số se-ri của thiết bị camera để hiển thị camera. Để cài đặt ta làm theo các bước sau:

Tải về ứng dụng

Bước 1: Tải về ứng dụng XMeye phù hợp với hệ điều hành của mình ở nút tải bên trên, sau đó khởi động lên, chọn Register nếu bạn chưa có tài khoản, trong trường hợp bạn chưa tạo tài khoản trên PC.

Khi đăng ký tài khoản sẽ có mã 4 số gửi về điện thoại của bạn. Tiếp theo đăng ký bằng tài khoản và mật khẩu, địa chỉ Email, điền đủ thông tin sau đó hãy bấm OK

phần mềm xem camera vantech tren dien thoai
Tải về ứng dụng XMeye và đăng ký tài khoản

 

Bước 2: Sau khi tạo tài khoản thì đăng nhập vào phần mềm -> Nhấn Cloud Login để đăng nhập. Ở giao diện chính bấm vào dấu + ở góc trên bên phải. Tiếp theo chọn Manually Add để thêm camera, tích chọn hai dấu Advanced và DDNS.

Nhập thông tin sau khi đăng nhập phần mềm xem camera vantech qua mạng
Nhập một số thông tin cần thiết

 

Những thông tin cần nhập vào sau khi đăng nhập phần mềm

Device Name: Tên thiết bị (đặt tùy theo ý của bạn)SeriaNum: Sẽ có 3 lựa chọn cho bạn:

  • Nhập địa chỉ IP của đầu ghi hoặc camera cần gắn, khi các bạn nhập địa chỉ IP của đầu ghi hình thì chỉ xem được trong mạng nội bộ hay còn gọi là mạng Lan
  • Nhập tên miền hoặc địa chỉ WAN nếu dịch vụ mạng bạn đang sử dụng là IP tĩnh, xem camera qua mạng. Nhập bằng tên miền chỉ xem được bằng 3G hoặc Wifi nhưng không xem được trong mạng LAN.
  • Nhập ID SerialNumber của thiết bị, cách này thì có thể xem chung được cả khi ở trong mạng LAN và ở Wifi, 3G. tuy nhiên nhược điểm là load chậm khi sử dụng tên miền.

Port: Đây là ô để cổng Mobile của đầu ghi hoặc Camera

UserName: nhập UserName của tài khoản mạng của đầu ghi hình

PassWord: Hãy nhập Password của tài khoản mạng của camera tại đây.

Sau khi đã khai báo xong hết tất cả thông tin, bấm OK để lưu lại cấu hình vừa khai báo. Tiếp theo hãy vào lại mục Device List để xem camera đã được gắn.

 

Chỉ với vài thao tác đã giúp bạn có thể xem camera trên laptop và điện thoại, hy vọng các bạn sẽ thao tác thành công với những hướng dẫn trên.

Và nếu như bạn cần một nơi lắp đắt và có cả trọn gói thi công và cài đặt các phần mềm xem camera cho bạn thì ICT Sài Gòn sẽ là nơi thích hợp để bạn đặt lòng tin vào đấy.

Bài viết liên quan