Menu

Những lý do nên sử dụng máy tính bảng lai laptop?

Hiện nay, máy tính bảng lai laptop là một sản phẩm đã trở nên khá quen thuộc với nhiều người. Nhờ khả năng thay đổi linh hoạt, bạn có thể sử dụng nó như một chiếc laptop thông thường hay như một máy tính bảng nhỏ gọn, sản phẩm này ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những vượt trội của sản phẩm khiến bạn nhất định muốn sở hữu ngay.

Máy tính bảng lai laptop là gì?

Máy tính bảng lai laptop là loại laptop có nhiều chức năng, có thể hoạt động dưới dạng một laptop thông thường hay một máy tính bảng khi cần thiết. Sản phẩm này có những tính năng đặc biệt như bàn phím tháo rời kết hợp với màn hình cảm ứng, bản lề máy được thiết kế linh hoạt giúp người dùng có thể dễ dàng xoay máy 360 độ.

máy tính bảng xoay 360 độ

Laptop kết hợp máy tính bảng tiện lợi

Lý do nên sử dụng máy tính bảng lai laptop

Đây là một trong những sản phẩm sở hữu nhiều tính năng nổi bật, mang đến cho người dùng những trải nghiệm hấp dẫn. Đồng thời có tính linh hoạt cao, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Cụ thể như sau:

Có thể tháo rời màn hình ra khỏi bàn phím

Tablet lai laptop được thiết kế rất thông minh và linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng tháo rời màn hình ra khỏi bàn phím phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đặc biệt, với tính năng rất linh hoạt này, đây là sản phẩm thường có kích thước nhỏ gọn và rất mỏng nhẹ.

Có thể tháo rời màn hình với bàn phím

Laptop lai tablet có thể xoay màn hình 360 độ

Nếu như bạn không thích tháo rời màn hình ra khỏi bàn phím thì có thể lựa chọn sử dụng dòng sản phẩm có khả năng xoay màn hình 360 độ. Sản phẩm này cũng khá linh hoạt nhờ bản lề được thiết kế đặc biệt, cho phép xoay 360 độ. Do đó, bạn có thể ngồi ở nhiều vị trí khác nhau để quan sát máy mà không bị giới hạn góc nhìn.

Thiết kế đẹp mắt, mang tính thẩm mỹ, thiết kế

Hầu hết các sản phẩm tablet lai laptop đều được thiết kế khá đẹp mắt và đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhìn bề ngoài, những sản phẩm này đều được thiết kế mỏng và rất tinh tế. So với những chiếc laptop dày cộm thông thường thì sản phẩm này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn.

CPU đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng

Laptop lai máy tính bảng là một trong những dòng sản phẩm có tính di động cao. Do đó tuổi thọ pin lâu là một yếu tố rất quan trọng. Chính vì vậy mà các nhà sản xuất thường không đầu tư những loại CPU quá mạnh cho sản phẩm này.

Tuy nhiên thì bạn hoàn toàn yên tâm rằng máy vẫn được tính toán rất kỹ lưỡng để đảm bảo được nhu cầu sử dụng thông thường của mọi người như làm việc, xem phim, nghe nhạc…

Bộ xử lý đồ họa GPU đảm bảo khả năng xử lý thông thường

Hầu hết các dòng sản phẩm laptop lai máy tính bảng đều được sử dụng bộ xử lý đồ họa tích hợp từ Intel. Chính vì vậy chúng hoàn toàn đủ để đảm bảo khả năng xử lý những trò chơi giải trí thông thường hoặc một số phần mềm chuyên môn khác.

Màn hình hiện đại

Đa số các nhà sản xuất đều tính toán rất kỹ lưỡng và đầu tư trang bị màn hình để đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Các sản phẩm máy tính 2 trong 1 này hầu hết đều được trang bị màn hình công nghệ cảm ứng đa điểm hiện đại, có độ phân giải cao cho màu sắc chân thực và hình ảnh sắc nét. thường được trang bị màn hình hiện đại cho hình ảnh sắc nét.

Màn hình cảm ứng hiện đại

Phần mềm tích hợp hiện đại

Để đem đến cho người dùng những sự tiện lợi nhất định khi sử dụng laptop lai tablet, các nhà sản xuất đều đưa ra các sản phẩm có thể sử dụng phần mềm tích hợp. Những phần mềm này sẽ được hỗ trợ cảm ứng đa điểm hiện đại. Khi sử dụng, các bạn nên cài hệ điều hành mới nhất như Windows 8, Windows 8.1 hoặc Windows 10 để có thể tận dụng hết được những tính năng của máy.

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra những những đặc điểm nổi bật của sản phẩm máy tính bảng lai laptop. Hy vọng sau bài viết trên các bạn đã có thể tìm ra được lý do để sở hữu cho bản thân một sản phẩm tiện lợi này.

Bài viết liên quan