Menu

Làm thế nào để lắp đặt camera an ninh cho ngôi nhà của bạn (Phần 2)

Việc lắp đặt camera an ninh không riêng gì ở các doanh nghiệp, văn phòng, ngân hàng, cửa hàng hay trường học mà ngay cả ở nơi ở của bạn cũng cần lắp đặt camera an ninh để không chỉ bảo vệ được tài sản của mình mà còn giúp cải thiện tâm trạng, giúp chúng ta an tâm hơn khi đi công tác xa hay không có mặt ở nhà, ở văn phòng..

[su_quote]Ở bài trước ICT có giới thiệu đến các bạn về bước đầu tiên trong quá trình lắp đặt camera an ninh cho ngôi nhà của bạn rồi, bài này chúng ta cùng tìm hiểu về bước thứ 2 trong quá trình lắp đặt camera an ninh nhé.[/su_quote]

Xem Thêm

  Bước 2: Lắp đặt camera an ninh chuyên nghiệp an toàn.

Ý tưởng khoan lỗ thông qua các bức tường nhà của bạn để chạy cáp video và cáp điện cho hệ thống camera an ninh có thể có vẻ khó khăn, nhưng nhiều hệ thống an ninh đi kèm trong tất cả các gói sẽ làm cho việc thiết lập hệ thống giám sát của bạn được thực hiện cách dễ dàng và nếu như bạn mua một bộ giám sát hoàn chỉnh, DVR thường đi kèm với máy ảnh và một máy ghi hình mạng (NVR) và máy ghi hình tương tự (VCR), cũng có thể mua, hoạt động giống như máy ghi hình, sử dụng tín hiệu internet (NVR) hoặc băng trống (VCR) để ghi lại thay cho ổ cứng kỹ thuật số. Vậy làm thế nào để lắp đặt camera an ninh:

lắp đặt camera an ninh cho ngôi nhà
Lắp đặt camera an ninh cho ngôi nhà

♦ Chọn một góc cao, rộng cho máy ảnh của bạn: Góc tốt nhất của bất kỳ phòng nào thường phải được nhìn xuống từ góc nơi trần nhà chạm vào tường. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể nhìn thấy rõ ràng tất cả các lối vào và lối ra và lưu ý khi lắp đặt camera an ninh của bạn cần được đặt gần một nguồn cắm điện.

Nếu bạn lắp một máy ảnh bên ngoài, đặt nó trên cao để nó không thể dễ dàng bị kẻ đột nhập tháo nó xuống.

♦ Gắn máy ảnh của bạn vào tường: Một số máy ảnh đi kèm với tấm lót dính để gắn máy ảnh của bạn vào tường tuy nhiên việc vặn máy ảnh của bạn vào là cách an toàn nhất để lắp đặt camera an ninh của bạn được lâu dài. Thường thì với mỗi máy ảnh khác nhau, hầu hết chúng đều có thể được gắn theo cùng một cách:

 • Đặt giá đỡ vào vị trí mong muốn.
 • Sử dụng một máy khoan, khoan một vài lỗ lên tường, nơi bạn có dự định lắp đặt camera an ninh của mình vào.
 • Khoan một lỗ cho mỗi vít bằng cách sử dụng một khoan điện
 • Vít gắn vào tường.
 • Đặt vị trí máy ảnh đến góc trên tường nơi bạn mong muốn.

 

♦ Kết nối camera của bạn với nguồn điện: Hầu như tất cả các máy ảnh đi kèm với một bộ chuyển đổi điện cắm vào một ổ cắm tường bình thường. Cắm đầu nhỏ, tròn vào nguồn điện ở mặt sau của máy ảnh và cắm đầu kia vào ổ cắm. Trong quá trình lắp đặt camera nếu như bộ sạc nguồn của bạn bị mất hoặc bị hỏng, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc đơn vị nơi bạn mua.

♦ Đính kèm một máy ảnh có dây vào DVR của bạn. Thiết bị giám sát được kết nối bằng kết nối BNC (Bayonet Neill-Concelman). Các loại cáp BNC rất dễ sử dụng – chúng đều giống hệt nhau ở cả hai bên và bạn chỉ cần cắm chúng vào cổng thích hợp, xoay một đầu nhỏ vào đầu để khóa nó vào đúng vị trí. Cắm một đầu vào “Output” của máy ảnh và một đầu vào một trong các cổng “Input” DVR.

 • Lưu ý đầu vào mà bạn cắm vào – đây là đầu vào DVR và phải được đặt để xem video của camera.
 • Nếu cáp của bạn không có kết nối BNC, bạn có thể mua một bộ chuyển đổi BNC đơn giản trực tuyến hoặc tại một cửa hàng phần cứng. Bạn phải làm điều này để làm cho nó tương thích BNC.

♦ Liên kết máy ảnh không dây với máy tính của bạn: Máy ảnh không dây sẽ đi kèm với một đĩa phần mềm mà bạn cần cài đặt để xem các nguồn cấp dữ liệu của bạn. Hãy làm theo những bước hướng dẫn trên màn hình để truy cập máy ảnh của bạn.

 • Một số máy ảnh có một máy thu nhỏ gắn vào máy tính của bạn qua cổng USB. Hãy chắc chắn rằng nó được gắn đúng.
 • Ghi địa chỉ IP của máy ảnh của bạn (ví dụ 192.168.0.5) nếu được cung cấp – số này có thể được nhập vào bất kỳ trình duyệt web nào để xem máy ảnh của bạn từ xa.

♦ Kết nối màn hình với đầu ghi hình DVR: Trong quá trình lắp đặt camera an ninh thì việc kết nối này thường sử dụng cáp BNC, nhưng một số DVR có thể gắn với cáp HDMI hoặc cáp đồng trục. Sử dụng kết nối của bạn, gắn một đầu vào cổng “Output” của DVR và một đầu vào “Input” của màn hình.

 • Bạn có thể nối nhiều máy quay với đầu ghi DVR của bạn – nó sẽ tự động ghi lại mọi máy ảnh mà bạn muốn cài đặt. 
 • Lưu ý đầu vào bạn cắm vào – đây là đầu vào bạn cần chọn để xem máy ảnh của bạn.

♦ Khắc phục sự cố kết nối: Đây là khâu khá quan trọng trong quá trình lắp đặt camera an ninh đó là việc kiểm tra xem máy quay, bộ ghi hình và màn hình có nối với nguồn điện và bật không. Hãy chắc chắn rằng cáp của bạn được gắn chặt chẽ và bạn đã chọn đúng đầu vào cho DVR và màn hình của bạn. Một số màn hình sẽ hiển thị tất cả các máy ảnh cùng một lúc, những màn hình khác có nút “đầu vào” cho phép bạn chuyển đổi giữa các máy ảnh.

[su_quote]Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt camera an ninh uy tín chuyên nghiệp tại thành phố HCM thì hãy liên hệ ngay với ICT Sài Gòn nhé.  [/su_quote]

CÔNG TY TNHH TM DV ICT SÀI GÒN

 • Trụ Sở : 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa kao, Quận 1, Tp. HCM
 • CN: (VPGD): 16A20 Vũ Ngọc Phan, P13, Quận Bình Thạnh
 • phone: 0888 238 258 | 0906 652 739 | 0938 928 258
 • Email: info@ictsaigon.vn
Bài viết liên quan