Menu

Hướng Dẫn Sử Dụng Teamview-Teamview Là Gì Và Cách Cài Đặt?

Teamview là gì? Hướng dẫn sử dụng Teamview như thế nào? Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, công nghệ phát triển ngày càng mạnh mẽ. Những công nghệ làm ra cũng càng ngày làm kinh ngạc giới công nghệ. Và hiện nay có một phần mềm rất hiện đại đó là Teamview – phần mềm truy cập máy tính từ xa. Tham khảo bài viết để xem hướng dẫn sử dụng Teamview nhé.

Teamview là gì?

Teamviewer là phần mềm vô cùng nổi tiếng giúp bạn kết nối 2 máy tính với nhau. Đây chính là phần mềm ra mắt đầu tiên trên thế giới về lĩnh vực kết nối máy tính trực tuyến. Công cụ Teamview chuyên dùng để điều khiển các máy tính từ xa với nhau. Teamview sở hữu nhiều chức năng tiêu biểu như: chia sẻ màn hình và các tập tin thông qua mạng Internet.

Dường như, phần mềm này đã trở nên gần như bắt buộc nếu như 2 máy tính muốn kết nối với nhau. Những tiện ích của nó phù hợp với nhu cầu phát triển của công nghệ hiện nay. Bạn có thể dùng Teamviewer để chạy trên tất cả các nền tảng hệ điều hành hiện nay như Windows (2000, XP, Vista, 7), Mac OSX, Linux, iOS (iPhone, iPad), Android và cả bằng trình duyệt web.

Một điểm mạnh nữa đáng chú ý mà Teamviewer mang tới đó là phần mềm này hoàn toàn miễn phí cho các cá nhân. Vì thế nên các bạn có thể hoàn toàn an tâm để cài đặt và sử dụng. Chỉ thu phí với những người dùng quá nhiều như công ty, tổ chức lớn mà thôi.

Ví dụ cho dễ hiểu hơn nhé: Giả sử khi bạn muốn cài đặt windows 10 chẳng hạn nhưng không biết cài bài bằng cách nào. Lúc đó nếu không có bạn bè ở cạnh để giúp đỡ thì phải làm sao? Teamview lúc này sẽ là giải pháp hữu hiệu cho bạn. Sẽ giúp bạn kết nối được với bạn của mình và nhờ họ cài hộ luôn. Quá là thuận tiện đúng không. Vậy hãy xem ngay hướng dẫn sử dụng Teamview nào.

>> Xem thêm: Lắp đặt camera chống trộm giá rẻ

Hướng dẫn sử dụng Teamview

Nếu đã biết Teamview là gì rồi thì bây giờ hãy cùng bắt đầu đến với hướng dẫn cài và sử dụng Teamview nhé.

Cài đặt phần mềm Teamview

Bạn có thể vào đây để tải phần mềm về máy: https://www.teamviewer.com/vi/

Sau khi đã download Teamview thì bạn tiến hành cài đặt.

Bước 1: Bạn chạy file TeamViewer_Setup_vi.exe vừa tải về.

Bước 2: Chọn” Personal/Non-commer cial use ” rồi ” Accept-Finish”

Cách cài đặt phần mềm Teamview

Hướng dẫn sử dụng Teamview

Hãy quan sát trên giao diện Teamview sẽ có chứa ID và Pass Teamview của bạn. Khi bạn cần giúp đỡ bạn chỉ cần bật Teamviewer của mình và đưa ID và pass của mình cho họ là họ có thể điều khiển máy tính của bạn từ xa.

Hướng dẫn sử dụng Teamview
Hướng dẫn sử dụng Teamview

Ngược lại, khi bạn muốn giúp đỡ ai đó, chỉ cần nhập ID teamviewer vào mục Partner ID. Sau đó Click vào “Connect to partner” . Partner ID chính là ID của người mà bạn muốn giúp.

Màn hình “TeamViewer Authentication” xuất hiện. Bạn lấy “Pass” mà người kia đưa cho bạn. Sau đó Click vào “Log On”

cách sử dụng teamviewer 14
Cách sử dụng phần mềm Teamview

 

Lưu ý:

Sau khi truy cập vào máy tính của người khác bằng phần mềm Teamviewer:

  • Bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng của máy tính như người sử dụng máy tính đó trực tiếp.
  • Phần ở trên màn hình điều khiển máy tính của người khác là các thanh công cụ điều khiển mà bạn có thể sử dụng như sao chép tập tin từ máy tính đó.
  • Góc phía bên phải màn hình là cửa sổ chát 2 người có thể trao đổi trực tiếp với nhau qua khung chát đó.
  • Khi bạn muốn ngắt kết nối thì bạn chỉ cần Click vào Dấu X đỏ để kết thúc Teamviewer.

 

Trên đây là khái niệm về Teamview và hướng dẫn sử dụng Teamview như thế nào. Mong rằng sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn trong công việc. Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn trên nhé.

Bài viết liên quan