Menu

Hướng Dẫn Lắp Đặt Camera HikVision

Hướng dẫn lắp đặt camera hikvision.

Trong thời đại khi cuộc sống của mọi người đều được nâng cao, Mọi người bắt đầu quan tâm đến sự an toàn của bản thân, gia đình và các vật chất xung quanh mình. Đáp ứng được nhu cầu đó Camera quan sát đã được ra đời.

Ban đầu camera quan sát chỉ dùng phục vu cho những công việc và vi trí đặt thù, dần dần với sự phát triển của công nghệ Camera đã dược phổ biến đến mọi người. Và dòng camera quan sát cho gia đình bắt đầu ra đời.

Tiên phong cho các dòng camera quan sát phải nhắc đến đó là Camera HIKVISION. Luôn đi đầu trong công nghệ, HIKVISON luôn đem lại cho người dùng những dòng Camera tốt nhất.

Với chất lượng sản phẩm vượt trội, độ bền bỉ có thề chống chọi được mới mọi vi trí lắp đặt và mọi loại thời tiết Camera HIKVISION ngày càng được phổ biến rộng rãi. Những chúng ta không phải ai cũng biết đến lợi ích và cách lắp đặt Camera HIKVISON đúng cách.

Hôm nay ICT Sài Gòn sẽ phân tích những lợi ích và hướng dẫn các bạn cách lắp đặt Camera HIKVISON đúng cách.

Lắp Đặt Camera HIKVISON Có Thật Sự Cần Thiết

lắp đặt camera hikvision
Lợi ích của việc lắp đặt camera Hikvision

Bạn có bao giờ càm thấy bất an về ngôi nhà thân yêu cảu mình khi đi xa ? Hoặc đơn giản muốn xem những người thân của mình đang ở nhà khi đi công tác xa hay không ?

Camera HIKVISON sẽ giải quyết cho bạn tất cả những nhu cầu đó.

Không phải đơn giản chỉ là quan sát Camera còn có thể :

 • Là một công cụ răn đe tuyệt vời đối với tội phạm nhầm ngăn chặn và phát hiện kịp thời tội phạm.
 • Nếu là chủ Doanh nghiệp sản xuất Camera giúp bạn có thể quan sát một cách bao quát phân xưởng của mình. Cung cấp môi trường làm việc an toàn cho nhân viên
 • Thập chí camera có thể hỗ trợ bảo vệ an ninh cho khu phố, hoặc có thề cung cấp dữ liệu giúp cơ quan chức năng làm nhiệm vụ
 • Theo dõi và kiểm soát mọi hoạt động nơi bạn muốn theo dõi

Thật là tuyệt vời phài không nào, chỉ cần một chiếc camera nhỏ mọi quan sát của bạn có thể năm trong lòng bàn tay. Nhưng bạn chắc chắn bạn sẽ có thắc mắt Camera HIKVISON có đến hàng hàng sản phẩm vậy dòng nào là thích hợp cho gia đình của mình.

Hãy cùng ICT Sài Gòn đến phần tiếp theo của bài viết nhé.

Phân biệt các dòng camera HIKVISON

Để có thể nắp bắt và lắp đặt camera hikvision chính xác chúng ta hay tìm hiểu về camera nhé.

Đầu tiên hãy nói sơ qua về camera : Một hệ thống CCTV cơ học ban đầu được nhà vật lý người Nga Léon Theremin phát triển vào tháng 6 năm 1927. Đến năm được 1942  được Siemens AG lắp đặt tại Trạm thử nghiệm VII ở Peenemünde để quan sát để quan sát vụ phóng tên lửa V-2. Và đó củng chính là tiền thân của camera này nay

Về các loại camera nói chung và camera HIKVISON nói riêng,  cơ bản và phổ biến nhất chúng ta sẽ có 3 dòng :

Camera HIKVISON Analog : Một trong những dòng camera lâu đời nhất , Camera Analog là loại camera quan sát với cảm biến CCD thu nhận hình ảnh thực địa. Sau đó, hình ảnh được số hóa xử lý và được chuyển đổi thành tín hiệu analog trước khi truyền tải hình ảnh về thiết bị analog . Thông qua dây cáp đồng trục để truyền tín hiệu analog về một màn hình tivi hay đầu ghi hình analog.

Lựa chọn camera Analog cho ngôi nhà của bạn : Camera analog là một trong những dòng có giá thành rẽ nhất , dễ lắp đặt và setup . thông dụng hầu hết với mọi đối tượng. Nhưng bù lại chất lượng hình ảnh sẽ không rõ nét và tính thẩm mỹ sẽ không được tối ưu nhất vì sẽ cần rất nhiều dây tín hiệu để có thể vận hành một hệ thống Camera Analog.

hướng dẫn lắp đặt camera hikvision

Camera HIKVISON IP : Cũng như camera Analog, Nhưng ở Camera IP có hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong , sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối Enthernet đường truyền tải trên cáp mạng như cáp Cat5 hay Cat6 về thiết bị lưu trữ: Máy tính, dầu ghi hay NAS.

Camera HIKVISON IP tính năng vượt trội : cao cấp hơn với so với dòng cam Analog. Cam Ip mang lại cho người dùng nhiều tính năng vượt trội hơn rất nhiều. Kèm theo đó chất lượng hình ảnh rõ nét, chức năng tự động tinh chỉnh hình anh phụ hợp cho từng loại vi trí và môi trường. Lắp đơn giản , thẩm mỹ . Nhưng chi phí dành cho một hệ thông camera IP sẽ khá tốn kém và đòi hỏi người lắp đặt phải có kiến thức về hệ thống mạng.

hướng dẫn lắp đặt camera hikvision

Camera HIKVISON Wifi : Có thề nói camera wifi là bản nâng cấp của dòng camera IP. Cũng được mã hóa và xử lý hình ảnh và truyền tải thông qua tín hiệu Enthernet. Nhưng điểm khác biết là Camera Wifi truyền tải thông qua bộ thu phái không dây và sẽ linh hoạt hơn torng quá trình lắp đặt.

Camera HIKVISON Wifi đa dụng linh hoạt : Có thể nói cam Wifi là dòng cam dành cho mọi người, vì tính đa dụng và linh hoạt của nó. Nếu như bạn không đòi hỏi chất lượng hình ảnh quá cao, thời gian lưu dài ngày, ngại khi phải đi dây trong nhà thì camera wifi là lựu chọn tối ưu. Thật đơn giản, chỉ cần một vi trí có wifi , cấp nguồn cho camera và một chiếc điện thoại bạn sẽ đễ dàng có một Camera quan sát cho gia đình.

hướng dẫn lắp đặt camera hikvision

Với những gì ICT Sài Gòn đã so sánh ở trên các bạn phần nào đã chọn được cho mình một dòng cam thích hợp cho ngôi nhà thân yêu của mình rồi đúng không.

Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt camera HikVision.

Hướng dẫn lắp đặt camera HikVision 

Bước chuẩn bị : tùy theo mỗi dòng camera mình sẽ có những phụ kiên đi kèm khác nhau,

Camera HIKVISON Analog bao gồm:

 • Camera Analog HIKVISION, đầu ghi hình Analog HIKVISION, nguồn camera, Cáp đồng trục RG59 , dây điện (hiện nay trên thị trường xuất hiện loại cable đồng trục kèm dây điện RG59+2C khi sử dụng loại này sẽ thiệt kiện chi phí hơn), jack tín hiệu PNC. Tất cá cá thiết bị này rất dễ tìm kiến trên thị trường hoặc có thể ghé qua ICT Sài Gòn để lựa chọn loại thích hợp cho mình nhé

hướng dẫn lắp đặt camera hikvisionCamera HIKVISON IP bao gồm :

 • Camera IP HIKVISION, IP HIKVISION, thiệt bị chia mạng với số cổng tương ứng vối số camera bạn có ,nguồn camera (đối với camera IP , có 2 cách để cấp nguồn: cấp nguồn trực tiếp từ bộ nguồn camera hoăc cấp nguồn thông qua swtich có tính năng POE, đương nhiên camera của bạn phải hổ trợ POE nhé.) cáp mạng cat5 hoăc Cat6 (nếu bạn có nhu cầu lắp đặt camera ở vị trí quá xa so với đầu ghi), vá cuối cùng là hạt mạng RG 45.

Lưu ý: khi lắp đặt dòng camera IP bạn phải có kiến thức và kỹ năng về hệ thống mạng.

hướng dẫn lắp đặt camera hikvision

Camera HIKVISON wifi : Với camera wifi mọi thứ thật đơn giản chỉ camera wifi hikvison, nguồn điện cho camera. chọ vị trí và 1 chiếc điện thoại là bạn có thề tiến hành cài đặt.

Một điều quan trọng không thể thiếu cho một hệ thống camera đó chính là lưu trữ nội dung qua được ở dầu ghi. Về diểm này mình khuyên các bạn nên dùng ổ cứng chuyên dụng cho hệ thống CCTV nhé .

Các bước hướng dẫn lắp đặt camera Hikvision

hướng dẫn lắp đặt camera hikvision
Những bước hướng dẫn lắp đặt camera Hikvision

Sau khi đã có tất cả các thiết bị như mình đã liết kê ở phần trên và một chiếc màn hình (hoặc tivi gia đình có cổng HDMI cũng được nhé). Chúng ta hãy cùng bắt tay vào lắp đặt camera Hikvision.

Bước 1 : “Đập hộp ” camera HIKVISION và Đầu ghi HIKVISION nào . Khi mở hộp các bạn sẽ thấy HIKVISON đã trang bị đầy đủ phụ kiện cần và đủ để có thể lắp đặt cho một hệ thống CCTV hoàn chỉnh

Bước 2 : Lắp đặt ổ cứng vào đầu ghi : chúng ta sẽ cố định vị trí ổ cứng theo các vị trí đã được đánh dấu trên đầu ghi.

 

hướng dẫn lắp đặt camera hikvision

Bước 3: Chọn vị trí đặt dầu ghi, camera và lắp đặt dây cáp tín hiệu.

Chọn vị trí để đầu ghi cũng là một trong những việc chúng ta phải quan tâm đến. bạn nên đặt những vị trí khuấn tầm mắt khách hoặc người lạ để mạng lại tính an toàn cao nhất nhé.

Vi trí đặt camera cũng quan trọng không kém. Trước tiên phải xác định được khu vực cần quan sát từ đó chọn ra một vi trí đặt camera tối ưu nhất để tránh mất thẩm mỹ và quan sát được nhiều vi trí nhất. Sau đó chúng ta bắt dầu đi dây tìn hiệu từ vi trì để đầu ghi đến camera.

Gợi ý vi trí để camera:

 • Cửa chính và cửa thoát hiểm.
 • Cửa sổ và cửa bên hông nhà
 • Cầu thang.
 • Phòng trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ
 • Sân vườn hoặc sân thượng.
 • Khu vực chứa tài sản đắt tiền, thiết bị quan trọ

hướng dẫn lắp đặt camera hikvision

Bước 4 : Đấu nối cáp tin hiệu vào dầu ghi và camera

 • Hệ thống camera và đầu ghi Analog

 • Hệ thống camera và đầu ghi IP

hướng dẫn lắp đặt camera hikvision
Bước 5 : cấu hình dầu ghi và camera

Một vài lưu ý khi lắp đặt camera Hikvision

Để camera giám sát Hikvision phát huy được hoàn toàn công hiệu của mình trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý đến một số điểm sau đây:

 • Trước khi lắp đặt camera Hikvision, bạn cần phải chuẩn bị một bộ nguồn với thông số phù hợp với camera và đầu ghi. KHuyến cáo bạn nên dùng bộ nguồn chính hãng của HIKVISON
 • Trong khi sử dụng Camera nếu xãy ra sự cố : ca2mera không có tín hiệu , hoặc không thể ghi hình. Bạn hãy liên hệ ngay đến đại lý và tuyệt đối không được tự ý tháo rời camera
 • Điện áp phải được đảm bảo cung cấp đầy đủ và chính xác trong quá trình hoạt động.
 • Hãy luôn đảm bảo rằng bề mặt của bộ phận cảm biến không bao giờ được tiếp xúc với laser.
 • Vi trì đặt đầu ghi phải tránh xa những nguồn nhiệt trực tiếp, hoặc những nơi ẩm ướt..

– Xem thêm: Thiết bị an ninh giá tốt Tp.HCM

Một số ưu điểm nổi bật của Camera Hikvision

Ưu điểm nổi bật của Camera Hikvision
Camera Hikvision

 

1. Công nghệ hiện đại với khả năng nhận diện khuôn mặt, phân tích hình ảnh và bám đuôi mục tiêu rất tốt. Có thể xem lại hình ảnh thông qua các thiết bị di động một cách dễ dàng.Tính ổn định của camera rất cao, tỷ lệ sự cố xảy ra được giảm tối đa.

2. Mức giá của sản phẩm tương đương với những thương hiệu camera phổ thông đang được phân phối trên thị trường hiện nay. Giá thành của camera Hikvision là hợp lý tương ứng với chức năng của sản phẩm.

3. Tương tác 2 chiều: Đây là ưu điểm nổi bật với dòng camera Ip Hikvision. Có nghĩa là có sự tương tác giữa quản lý tổng và đối tượng giám sát. Thông qua camera người quản lý có thể nói chuyện được với nhân viên hoặc cảnh cáo đối với những người vi phạm.

4. Chất lượng hình ảnh: hình ảnh mà camera Hikvision mang lại rõ nét đến từng chi tiết. Trong 1s có thể quan sát 30 khung hình khác nhau. Có thể dễ dàng cảnh báo người dùng về những tình huống trộm, cắp, tranh cãi… Công nghệ số hóa sẽ mang lại hình ảnh chân thực và rõ nét.

5. Di chuyển dễ dàng: Dòng camera Ip là dòng camera không dây của Hikvision. Có khả năng di chuyển nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng di chuyển tới bất kỳ nơi đâu bạn muốn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí lắp đặt.

6. Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng: Có nhiều kiểu dáng, mẫu mã thiết kế khác nhau phù hợp với sở thích và nhu cầu người dùng. Với sự đa dạng trong mẫu mã sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cho các công trình khi lắp đặt.

Kết Luận việc hướng dẫn lắp đặt camera Hikvision

Vậy là chúng ta đã cùng tham khảo qua lợi ích của việc lắp đặt camera cũng cách hướng dẫn lắp đặt camera hikvision như thế nào rồi. Chắc hẳn bây giờ bạn cũng đã có thêm kha khá kiến thức về camera cho mình rồi đấy. Nhìn chung camera Hikvison là thương hiệu camera rất nổi tiếng, công nghệ cũng vượt trội. Vì vậy thương hiệu này đã được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Nếu bạn cần những chiếc camera thương hiệu Hikvision thì hãy liên hệ ngay với ictsaigon.com.vn nhé. Chúc các bạn lắp đặt camera thành công.

Bài viết liên quan