Menu

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy chiếu không nhận laptop 2021

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy chiếu không nhận laptop, không thể xuất hình được ra màn hình máy chiếu, vậy hãy cùng ICT Sài Gòn tìm hiểu những nguyên nhân nào dẫn đến việc laptop không kết nối được với máy chiếu nhé.

Những nguyên nhân dẫn đến máy chiếu không nhận laptop

Đầu tiên bạn hãy thử xem xem laptop của bạn gắn với một máy chiếu khác hoạt động tốt, hoặc một laptop khác với máy chiếu của bạn, để kiểm tra xem 1 trong 2 thiết bị này có bị lỗi hay không. Nếu 1 trong 2 bị lỗi, thì ta xác định được vấn đề và xử lý thiết bị bị lỗi đó.

Trong trường hợp bạn gắn laptop của bạn với máy chiếu khác bình thường, thì có thể do nguyên nhân: Bạn cắm jack sai cổng kết nối hoặc bị nhầm đầu thiết bị VGA in và out trên máy chiếu. Bạn cần kiểm tra để chắc chắn rằng bạn cắm đúng.

máy chiếu không nhận laptop

Kiểm tra công kết kết nối vga.

Trong trường hợp bạn gắn máy chiếu của bạn với laptop khác sử dụng bình thường, thì có thể là do nguyên nhân: laptop của bạn bị thiếu Driver VGA hoặc bị lỗi hoặc không tương thích, bạn cần tìm đúng driver và cài lại.

Trong trường hợp khác, bạn nên kiểm tra lại độ phân giải màn hình, bạn bấm chuột phải, chọn Screen Resolution, chọn Display và đánh dấu vào ô cửa sổ màn hình số 2, chọn độ phân giải phù hợp (Đa số các loại máy chiếu hiện nay có độ phân giải 1024×768(XGA).

Ấn tổ hợp phím tắt để laptop nhận máy chiếu:

Để kết nối laptop với máy chiếu thì tùy vào từng hãng laptop khác nhau mà chúng ta ấn các tổ hợp phím khác nhau. Nhưng trước hết, chúng ta cần chọn chế độ LCD + Monitor.

  • Với máy chiếu HP, COMPAQ: Fn + F4.
  • Với máy chiếu ACER, TOSHIBA: Fn + F5.
  • Với máy chiếu FUJITSU: Fn + F10.
  • Với máy chiếu SONY, IBM, LENOVO: Fn + F7.
  • Với máy chiếu PANASONIC: Fn + F3.
  • Với máy chiếu ASUS, DELL: Fn + F8.
Đối với thinkpad lenvono phím nhấn Fn+F5 để xuất hình sang máy chiếu

Các dòng máy tính khác: Fn + Phím có biểu tượng màn hình tùy theo từng hãng

Chỉnh sửa phần giao diện trên Desktop:

Cách 1: Bạn nhấn chuột phải chọn Graphics option > Output to > Intel(R) dual display clone > Notebook + monitor.

Cách 2: Chúng ta cũng nhấn chuột phải, chọn Graphics Properties. Tiếp đến, trong mục Muliple Display bạn tích vào Intel (R) Dual Display Clone, rồi nhấn OK.

Trường hợp laptop không có Graphics option và Graphics Properties:

Tại giao diện trên màn hình, bạn nhấn chuột phải rồi chọn Properties > Settings > Advances. Tiếp đến chọn thẻ Intel ® Graphichs Media accelerator Driver for mobile > Graphichs properties.

Trong mục Muliple Display, chúng ta tích vào Intel (R) Dual Display Clone và nhấn OK

Với laptop sử dụng Windows 7:

Cách 1: Chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + P rồi chọn Duplicate.

Cách 2: Tại giao diện Desktop, nhấn chuột phải chọn Graphics Options > Output to > Clone Displays > Monitor + Built-in Display.

Cách 3: Tại màn hình, chuột phải chọn Personalize > Display > Connect to a projector > Duplicate.\

Cách 4: Bạn nhấn Start > All Programs > Accessories > Windows Mobility Center. Trong bảng External Display của Mobility Center, chúng ta click vào tùy chọn Connect Display rồi nhấn Duplicate.

Các bạn có thể lựa chọn các cách trên để khắc phục lỗi máy chiếu không lên hình. Tùy theo từng model máy chiếu của bạn đang sử dụng mà trên bảng điều khiển máy chiếu sẽ có phím bấm Shutter hoặc Avmute, để đưa máy chiếu về chế độ Stanby, chế độ tắt máy tạm thời. Để khởi động lại máy chiếu, bạn chỉ việc nhấn 1 lần vào các nút trên là được.

Chúc các bạn khắc phục lỗi máy chiếu không nhận laptop thành công nhé.

CTY TNHH TM DV ICT SÀI GÒN
64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đaokao, Quận 1, Tp.HCM
CN (VPGD): 16A20 Vũ Ngọc Phan, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
Email: info@ictsaigon.vn
Tư vấn : +84 938 928 258
Facebook : fb.com/ictsaigon.vn

Xem thêm: # máy chiếu sony

Bài viết liên quan