Menu

Hướng Dẫn Cài Đặt và Cài Driver Bluetooth Cho Win 7

Chỉ 5 phút đọc bài hướng dẫn cài driver bluetooth cho win 7 bạn chắc chắn sẽ làm được.

Bluetooth là một sự thay thế thuận tiện cho dây dẫn. Với Bluetooth, bạn có thể kết nối điện thoại được hỗ trợ, chuột, tai nghe, máy in, bàn phím, máy tính bảng và nhiều thiết bị khác với máy tính của mình, miễn là nó cũng hỗ trợ Bluetooth.

Nhìn chung, Bluetooth khá đơn giản để sử dụng, nhưng nó có thể hơi khó hiểu với người dùng mới. Để kết nối hai thiết bị Bluetooth với nhau, một (hoặc cả hai) thiết bị phải có thể khám phá được.

Và quá trình kết nối Bluetooth ban đầu này được gọi là ghép đôi. Nghe có vẻ khó hiểu? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn mọi thứ bạn cần để thiết lập cài driver bluetooth cho win 7.

Cách tải và cài driver bluetooth cho Win 7 hướng dẫn cài đặt bluetooth cho laptop


Sau dây mình sẽ Demo cách cài bluetooth cho laptop dell chi tiết, cách cài bluetooth cho may tinh khác bạn làm tương tự là được nhé.

Bước 1: Để có thể tải phần mềm cài driver bluetooth cho win 7 bạn có thể truy cập vào đường link trần dưới đây của mình. Bạn download driver bluetooth windows 7 các phiên bản dưới đây:

Driver bluetooth win 7 32bit hp:  BluetoothDriverInstaller_x32

Driver bluetooth win 7 64bit hp : BluetoothDriverInstaller_x64

Bước 2: Sau khi bạn tải bluetooth về máy và giải nén tiến hành cài đặt bluetooth cho laptop, PC của bạn . Bạn hãy chọn vào file cài đặt.

Cách cài Driver bluetooth cho win 7
Click vào file tải về để cài đặt

Bước 3: Đánh chọn dấu tích vào ô I accept the terms and conditions above để chấp nhận những điều khoản tải phần mềm. Sau đó bạn hãy chọn Next để tiếp tục.

Bước 4 : Tiếp tục tới bảng Looking for the bluetooth adapter , hệ thông tìm kiếm cài bluetooth cho pc, Laptop của bạn tiếp tục chọn Next

Bước 5 : Sau khi quét và tìm kiếm cài đặt thành công sẽ hiện bảng như bên dưới tiếp tục Next

Bước 6 : Hệ thống thông báo đã hoàn thành cài đặt driver bluetooth và nhấn Exit.

cài driver bluetooth cho win 7 thành công
Thông báo cài driver bluetooth cho win 7 thành công

Vậy là đã hoàn thành các bước tải bluetooth cho laptop và cài đặt bluetooth cho pc của bạn.

Trường hợp máy tính của bạn sử dụng win 7 không có bluetooth bạn có thể mua Bluetooch rời gắn vào là được .

Cách bật Bluetooth trên Windows 7, Mở bluetooth cho win 7


Sau khi cài driver bluetooth cho win 7 xong thông thường bạn có thể bật Bluetooth trên Windows 7 bằng cách thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Nhấp vào nút Bắt đầu ở góc dưới bên trái màn hình của bạn.

Chọn biểu tượng Start
Chọn biểu tượng Start

Bước 2: bluetooth settings trong hộp tìm kiếm, sau đó chọn Change Bluetooth settings từ các kết quả.

Bước 3: Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra các tùy chọn như ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây, sau đó nhấn OK .

Cách bật bluetooth trên win 7
Cách bật bluetooth trên win 7

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng tam giác nhỏ ở phần dưới bên phải màn hình của bạn và bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth; điều đó có nghĩa là bạn đã bật Bluetooth trong Windows 7.

Cách bật bluetooth trên win 7
Nhấp vào biểu tượng tam giác nhỏ

Kết nối Driver Bluetooth Windows 7 với thiết bị


>>> Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt camera chống trộm trọn gói giá rẻ tại TPHCM <<<

Mặc dù Bluetooth hiện được bật trên cả máy tính và thiết bị của bạn, nhưng chúng vẫn không thể nhìn thấy nhau. Để một thiết bị Bluetooth nhìn thấy thiết bị khác, nó phải được phát hiện.

Trong chế độ có thể phát hiện, PC hoặc thiết bị của bạn sẽ tự gửi tín hiệu quảng cáo. Nó sẽ tắt theo mặc định cho mục đích bảo mật; nó chỉ cần được kích hoạt khi bạn ghép nối các thiết bị.

Bạn chỉ cần làm cho một trong những thiết bị có kết nối được với nhau. Làm điều này cho PC của bạn hoặc thiết bị bạn muốn kết nối sẽ hoạt động, nhưng sẽ không hại gì khi làm điều đó cho cả hai.

Để làm cho PC Windows 7 hoặc Laptop của bạn có thể được kết nối bluetooth win 7.

Hãy nhấp vào nút Start và chọn Devices and Printers ở bên phải của menu Bắt đầu.

Nhấn nút Start và chọn Devices and Printers

Sau đó nhấp chuột phải vào tên máy tính của bạn (hoặc tên bộ điều hợp Bluetooth) trong danh sách thiết bị và chọn Bluetooth settings.

cài đặt bluetooth cho laptop
chọn Bluetooth settings

Bấm vào hộp kiểm Allow Bluetooth devices to find this computer trong cửa sổ Bluetooth Settings, rồi bấm OK . Máy tính của bạn bây giờ sẽ có thể được phát hiện cho các thiết bị khác.

driver bluetooth windows 10
driver bluetooth windows 10

 

Để làm cho điện thoại của bạn có thể được kết nối, hãy đi vào các tùy chọn Bluetooth của nó.

Nếu bạn sử dụng Android:

Bạn sẽ tìm thấy điều này tại  Settings => Connected devices.

Nếu bạn sử dụng Trên iOS:

Đi tới Settings => Bluetooth. Bạn sẽ thấy Bluetooth của Máy tính của bạn, Tên Bluetooth thường lấy theo tên của PC, Laptop mà bạn cài.

Nếu bạn đang ghép nối một thiết bị như chuột Bluetooth hoặc tai nghe, hãy làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn để đưa thiết bị vào chế độ ghép nối. Thông thường, bạn sẽ cần giữ nút nguồn trong vài giây hoặc một cái gì đó tương tự.

Cách kết nối bluetooth win 7 với tai nghe không dây

Sau khi bạn đã Enable bluetooth windows 7 ở bước trên giờ ta bắt đầu tiến hành kết nối tai nghe.

Về driver tai nghe bluetooth bạn không cần quan tâm cứ làm theo hướng dẫn dưới là sẽ kết nối thành công.

Bước 1 : Bạn Click phải chuột vào biểu tượng bluetooth chọn Add ad Device như hình dưới

Cách kết nối bluetooth win 7
Click phải chuột vào biểu tượng bluetooth chọn Add ad Device

Bước 2 : Trên bảng Select a device to add to this computer hệ thống tìm bluetooth trên win 7 và hiện thấy tên tai nghe của bạn cần kết nối, bạn chọn vào và nhấn Next.

Bước 3: Phần mềm kết nối bluetooth win 7 thông báo đã kết nối thành công.

Thông báo kết nối bluetooth win 7 thành công

Bây giờ thiết bị và máy tính của bạn đã được ghép nối, chúng sẽ tiếp tục hoạt động cùng nhau. Bạn sẽ không phải trải qua quá trình ghép nối mỗi lần bạn muốn sử dụng thiết bị và chúng sẽ tự động kết nối khi chúng ở trong phạm vi và bật.

Khi bạn không thực sự ghép nối các thiết bị, để bảo mật, bạn nên đảm bảo rằng cả thiết bị và PC của bạn đều không thể phát hiện được. Bạn cũng có thể muốn tắt Bluetooth khi bạn không sử dụng nó, điều này có thể giúp tiết kiệm pin trên cả máy tính và thiết bị của bạn.

Bài viết trên vừa đã chia sẻ đến bạn Cách tải và cài driver bluetooth cho Win 7, Cách bật Bluetooth trên Windows 7, Cài bluetooth cho PC, driver tai nghe bluetooth, enable bluetooth windows 7, mở bluetooth cho win 7, Kết nối Driver Bluetooth Windows 7 với thiết bị, cách cài bluetooth cho pc, bluetooth driver for windows 7, cài driver bluetooth cho win 7... Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể kết nối bluetooth với các thiết bị một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan