Menu

Hướng dẫn cách kết nối smartphone với máy chiếu

Bạn có một chiếc máy chiếu giá rẻ và bạn muốn kết nối smartphone với máy chiếu của bạn để có thể trình chiếu như văn bản, hình ảnh, video….. trên chiếc điện thoại của bạn một cách dễ dàng. Sau đây, ICT SÀI GÒN sẽ hướng dẫn bạn phương pháp và cách có thể kết nối chiếc điện thoại với máy chiếu của bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Các phương pháp có thể kết nối smartphone với máy chiếu

Đối với những bạn nào sử dụng thoại iphone thì ta chỉ cần mua thêm thiết bị chuyển đổi Lightning To Vga hoặc Lightning To Hdmi tùy từng máy chiếu mà bạn mua sao cho phù hợp với cổng kết nối.

cách kết nối smartphone với máy chiếu

kết nối iphone với máy chiếu bằng cáp lightning to VGA

Hãy xem bài viết hướng dẫn cách kết nối máy chiếu cho điện thoại iphone với máy chiếu trong link dưới đây để tìm hiểu thêm: #cách kết nối iphone với máy chiếu

Còn đối với các bạn sử dụng smartphone có hệ điều hày android thì tìm hiểu thêm những cách sau

Kết nối smartphone với máy chiếu bằng dây cáp microUSB to Hdmi

Để kết nối được máy chiếu hoặc máy chiếu mini cho điện thoại smartphone, chúng ta sẽ dùng dây cáp chuyển microUSB to Hdmi là có thể chiếu màn hình điện thoại lên máy chiếu hoặc màn hình có sử dụng cộng Hdmi.

hướng dẫn cách kết nối smartphone với máy chiếu

kết nối smartphone với máy chiếu bằng dây cáp microUSB to Hdmi

Đối với các điện thoại android, bạn cần phải kiểm tra thông số kỹ thuật trên điên thoại của bạn có hỗ trợ cáp chuyển đổi microUSB to Hdmi hay không. Nếu có bạn cắm một đầu dây cáp chuyển đổi vào cổng microUSB (cổng sạc) trên điện thoại, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên máy chiếu, nếu dây cáp có thêm 1 cổng USB thì bạn cắm vào cổng USB đó vào máy chiếu hoặc laptop là có thể sử dụng được.

Lúc này tất cả các nội dung đang hiển thị trên điện thoại của bạn sẽ được “show” lên màn hình lớn của máy chiếu. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web chơi game trên màn hình lớn của máy chiếu một cách thỏa thích.

Kết nối không dây điện thoại với máy chiếu thông thường

Do các máy chiếu thông thường thì không có hỗ trợ chức năng kết nối wifi để có thể kết nối không dây máy chiếu với điện thoại bạn cần phải gắn thêm thiết bị hỗ trợ kết nối không dây cho máy.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị hỗ trợ kết nối không dây khác nhau nhưng ở đây ICT SÀI GÒN xin giới thiệu cho các bạn một số thiết bị hỗ trợ kết nối không dây phổ biến nhất.

Thiết bị kết nối HDMI không dây Fcast

hướng dẫn cách kết nối smartphone với máy chiếu

kết nối không dây smartphone với máy chiếu bằng Fcast

Thiết bị kết nối không dây Fcast hỗ trợ khá tốt cho việc kết nối không dây giữa các thiết bị có cổng hdmi với nhau. Fcast có thể thể tương thích được với nhiều thiết bị như điện thoại android, điện thoại iphone, tivi, máy chiếu, laptop, ipad…

Ngoài ra, giao diện hiển thị của Fcast cũng khá thân thiện. Các chức năng và cách sử dụng cho từng thiết bị cũng thể hiện ngay trên màn hình. Bạn chỉ cần làm theo hướng là có thể sử dụng được nên nó khá tiện lơi.

Trên đây là những cách kết nối smartphone với máy chiếu phổ biến nhất. Ngoài ra còn có rất nhiều cách để kết nối máy chiếu và điện thoại. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thêm cách kết nối smartphone với điện thoại ở những bài viết sau.

 

Hãy cùng theo dõi ictsaigon.com.vn để được cập nhật những thông tin hữu ích nhất mới nhất về công nghệ nhé. Chúc các bạn thành công!

 

CTY TNHH TM DV ICT SÀI GÒN
64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đaokao, Quận 1, Tp.HCM
CN (VPGD): 16A20 Vũ Ngọc Phan, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
Email: info@ictsaigon.vn
Tư vấn : +84 938 928 258
Facebook : fb.com/ictsaigon.vn

Xem thêm: # máy chiếu sony

Nếu bạn cho nhu cầu thuê laptop thì tham khảo tại trang sau : chothuelaptop.org

Bài viết liên quan