Menu

Hướng Dẫn 3 Cách Chia Đôi Màn Hình Máy Tính Windows 10

Làm thế nào để biết cách chia đôi màn hình máy tính windows 10, cách chia đôi màn hình máy tính của bạn thành 4 vùng khác nhau trên màn hình Windows ??

Khi sử dụng máy tính của bạn, có những lúc một màn hình là không đủ. Bạn có thể cần một màn hình để gõ một cái gì đó và một màn hình khác để đọc. Chắc chắn, bạn có thể mua một màn hình khác, nhưng nếu màn hình hiện tại của bạn đủ lớn thì sao?

Nếu bạn có không gian, tất cả những gì bạn phải làm là biết cách tận dụng tốt nhất. Windows 10 có một số tùy chọn tuyệt vời cho phép bạn chia đôi màn hình máy tính windows 10 thành nhiều phần khác nhau và chỉ sử dụng bàn phím để di chuyển các cửa sổ xung quanh.

Bật chế độ chia đôi màn hình máy tính Windows 10

Tính năng giúp chia đôi màn hình windows 10 được gọi là Multitasking.

Nếu bạn không chắc mình đã bật hay chưa,

Bước 1: Hãy bấm tổ hợp phím Windows+I để mở Cài đặt (Settings).

Bước 2: Khi cửa sổ Cài đặt (Setting) xuất hiện.

Bước 3: Nhấp chọn Hệ thống (System) và sau đó bấm chọn Đa nhiệm (Multitasking).

Bây giờ máy tính của bạn đã được bật tính năng chia đôi màn hình. Hãy lam theo những thao tác dưới đây để có thể chia đôi màn hình win 10 sử dụng nhé.

Phím tắt chia đôi màn hình win 10

Phím tắt chia đôi màn hình win 10
Phím tắt chia đôi màn hình win 10

Cách 1 : Cách chia đôi màn hình máy tính bằng chuột

Bước 1: Chọn cửa sổ Bạn muốn và dùng chuột nhấn và giữ cửa sổ đó kéo sát vào cạnh bên phải màn hình.

Bước 2: Khi một cửa sổ được đặt ở một bên và bạn thấy nhiều cửa sổ có sẵn ở phía bên kia, hãy sử dụng chuột nếu muốn hiển thị ở bên trái màn hình, chúng ta sẽ kéo sát vào cạnh trái.

Cách 2 : Cách chia đôi màn hình máy tính bằng Taskbar

Chia đôi màn hình máy tính windows 10 bằng Taskbar
Cách chia đôi màn hình máy tính windows 10 bằng Taskbar

Đối với cách này máy tính của bạn sẽ tự động chia màn hình theo số ứng dụng đang chạy trên màn hình. Muốn sử dụng cách này bạn hãy nhấp chuột phải vào thanh Taskbar => sau đó chọn Show windows side by side. Lúc đó máy tính của bạn sẽ chia màn hình ra, rất tiện lợi.

Để có thể đưa màn hình quay lại như hiện trạng cũ, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn “Undo Show all windows side by side

>>> Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt thiết bị chống trộm giá rẻ tại TPHCM <<<

Cách 3 : Cách chia đôi màn hình máy tính win 10 thành bốn cửa sổ nhỏ khác nhau

Hướng dẫn chia đôi màn hình win 10 thành bốn 
Hướng dẫn cách chia đôi màn hình máy tính win 10 thành bốn cửa sổ nhỏ khác nhau

Đối với những thời điểm khi ba cửa sổ không đủ, có thể mở bốn cửa sổ. Tình năng này vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn có thể chia màn hình ra làm 4 góc để tiện trong việc thao tác.

Một cách để làm điều này là mở bốn cửa sổ và với chuột, điều chỉnh thủ công theo kích thước bạn muốn chúng có. Kéo mỗi cửa sổ vào các góc tương ứng của chúng.

Với cửa sổ nào hiển thị môt nửa bên trái thì người dùng nhấn chọn vào cửa sổ đó rồi nhấn tổ hợp phím Windows + ← (phím mũi tên bên trái). Tiếp đến với cửa sổ hiển thị bên phải thì chúng ta nhấn vào biểu tượng Windows + → (phím mũi tên bên phải). Lúc này 2 cửa sổ sẽ được chuyển sang 2 bên có cùng kích cỡ

 

Điều chỉnh kích thước cho các cửa sổ mà không di chuyển chúng đến bất cứ đâu và sử dụng phím Win+Up/Down để đặt chúng ở nơi bạn muốn.

Việc chia màn hình sẽ thoải mái hơn rất nhiều so với việc có nhiều màn hình khác nhau xung quanh bạn. Bằng cách đó, bạn không cần phải di chuyển đầu sang hai bên quá nhiều. Bạn thích cái nào hơn, nhiều màn hình hơn hay để chia đôi màn hình máy tính windows 10 hiện tại của bạn?

Như vậy là bài viết bên trên mình vừa chia sẻ đến các bạn 4 cách chia đôi màn hình máy tính windows 10 hiện tại của bạn. Bạn hãy làm theo hướng dẫn bên trên và trãi nghiệm nhé. Chúc các bạn thành công !

Bài viết liên quan