Menu

Điểm danh qua các phiên bản Surface Pro của Microsoft hiện tại

Hiện tại có 3 phiên bản Surface phổ biến đang được nhiều người lựa chọn là Surface Pro, Surface Book, Laptop Surface, Surface Go và Surface Studio. Nếu bạn yêu thích một máy tính có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng và khả năng xử lý đồ họa ở mức vừa phải thì Surface Pro chính là sản phẩm phù hợp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các phiên bản Surface Pro chính thức ra mắt người dùng. Các bạn có thể tham khảo để tìm hiểu chi tiết.

 

Các phiên bản Suface Pro của Microsoft

Các phiên bản Surface Pro chính thức ra mắt người dùng

Dưới đây là các phiên bản Surface Pro chính thức giới thiệu đến người dùng. Những phiên bản này theo tiến trình cụ thể như sau:

Phiên bản Surface Pro đời đầu: Ra mắt tháng 2/2013

surface pro 1

Máy tính bảng Microsoft đời đầu Suface Pro

Phiên bản đầu tiên có vi xử lý Intel. Điều này có nghĩa là phiên bản Surface Pro đời đầu có thể chạy hệ điều hành Window 8 hoàn chỉnh. Chiếc tablet này có thể hoạt động như một chiếc máy tính bình thường.

Nói như thế không có nghĩa là phiên bản này không có vấn đề. Màn hình quá nhỏ, dày hơn nửa inch và nặng đến gần 1kg. Đánh giá chung từ nặng và cồng kềnh so với phiên bản tablet sử dụng.

Phiên bản tiếp theo Surface Pro 2: Ra mắt cuối tháng 10/2013

surface pro 2

Máy tính bảng Microsoft Suface Pro 2

Phiên bản tiếp theo này trong các phiên bản Surface Pro đã khắc phục được nhược điểm từ thế hệ đầu tiên. Vi xử lý Core i5-4300U Haswell, thời lượng pin được nhà sản xuất cải thiện rõ rệt. Bộ nhớ trong tối đa 521Gb và ram 4Gb hoặc 8Gb. Mặc dù đã được cải tiến khá nhiều nhưng cảm giác vẫn chưa được gọi là thành công.

Phiên bản Surface Pro 3:Ra mắt tháng 6/2014

surface pro 3

Máy tính bảng Microsoft Suface Pro 3

Phiên bản Surface 3 được ra mắt vào tháng 6 năm 2014 và được nhiều người kỳ vọng. Không làm phật lòng người mong đợi, Microsoft vượt kỳ vọng khi cung cấp cấu hình và tính năng vượt trội.

Sản phẩm nặng 0,8kg và dày chỉ 0,36 inch, chuyển đổi màn hình sang 16:9 mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Cuối cùng thì phiên bản Surface Pro đã chính thức trưởng thành và nhận được hài lòng từ người dùng. Tuy nhiên, dung lượng pin vẫn chưa được đánh giá cao.

Phiên bản Surface Pro 4: Ra mắt 26/10/2015

surface pro 4

Máy tính bảng Microsoft Suface Pro 4

Surface Pro 4 xuất hiện vào gần cuối năm 2015 và đánh giá được sự thành công ngoài sức tưởng tưởng từ Microsoft. Phiên bản này đã cài sẵn hệ điều hành Windows 10 Pro mang lại trải nghiệm mượt mà và khá thú vị.

Phiên bản thứ 5 Surface Pro (2017): Ra mắt 15/6/2017

Surface pro 5

Máy tính bảng Microsoft Suface Pro 5 (2017)

Thay vì việc đặt tên nối tiếp là Surface Pro 5 thì Microsoft lại chọn cái tên chính thức giới thiệu đến người dùng là Surface Pro (2017). Đây cũng chính là chiếc Surface pro đầu tiên được xuất ngoại tại Thượng Hải.

Phiên bản Surface Pro (2017) chính thức được xuất ngoại

Sản phẩm có kết nối di động, vi xử lý Kaby Lake và bán tại cửa hàng Microsoft hiện hành. Thân máy có nhiều màu, sử dụng chất liệu nhôm để sản xuất thay cho magie như trước đây.

Phiên bản mới nhất Surface Pro 6: Ra mắt 2/10/2018

microsoft surface pro 6

Máy tính bảng Microsoft Suface Pro 6 2018

Sự lột xác ngoạn mục và cuối cùng có lẽ dành cho cái tên Surface 6 được chính thức ra mắt vào ngày 2 tháng 10 năm 2018. Phiên bản này chạy Intel Core i5 với Ram 8GB và bộ nhớ trong lên đến 256Gb. Thông số kỹ thuật này có thể giúp bạn giải quyết hầu hết các công việc liên quan đến đồ họa.

Thảm khảo thêm: Máy tính bảng Microsoft Suface Pro 6

Nên dùng phiên bản nào trong các phiên bản Surface Pro để làm việc?

Trong các phiên bản Surface Pro mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên thì có lẽ Surface 6 chính là phiên bản được yêu thích và nên sử dụng để làm việc nhất. Đối với phiên bản này thì ai cũng có thể dùng.

Cụ thể, bạn có thể làm việc thông thường xử lý tài liệu Office như máy tính bình thường. Đồng thời, bạn có thể thoải mái duyệt web cùng một lúc nhiều tab khác nhau. Ví dụ: đọc báo, xem phim, nghe Spotify hay xử lý đồ họa trong Photoshop. Mô hình này được đánh giá tốt nhất để kiếm tiền khi sở hữu tuổi tho pin và hiệu năng tốt làm việc mà không phải trả giá cho thể giới.

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu chi tiết đến bạn các phiên bản Surface Pro đã chính thức ra mắt người dùng. Dự đoán, phiên bản sắp tới đây với nhiều ưu điểm vượt trội sẽ khiến người dùng có trải nghiệm mới. Hãy theo dõi thông tin thường xuyên để cập nhật các phiên bản mới nhanh nhất nhé.

Bài viết liên quan