Menu

Đặt lên bàn cân Surface Pro 6 và iPad Pro

Sản phẩm surface pro 6 của Microsoft là máy tính bảng được trang bị hiệu năng mạnh mẽ. Sản phẩm có giá cả tương đồng với dòng iPad Pro của Apple về giá nên được đưa lên bàn cân so sánh.

Bài viết này sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu và so sánh hai dòng sản phẩm surface pro 6 và iPad Pro.

Thiết kế sản phẩm

Surface pro 6 được thiết kế từ chất liệu là Magie, còn iPad Pro lựa chọn vật liệu nhôm. Điều này tạo nên sự khác biệt trong thiết kế của sản phẩm. Trong khi iPad Pro nặng ~712 gam thì surface pro 6 có khối lượng nặng hơn một chút ~776 gam.

Thiết kế sản phẩm
Thiết kế sản phẩm

Thiết kế iPad vẫn được giữ nguyên trong vài năm trở lại đây. Mặc dù thiết kế không có nhiều đổi mới nhưng máy được sản xuất nguyên khối, có độ mỏng rất tiện lợi.

Surface pro 6 có hai màu được bán ra thị trường đó là màu đen và màu bạch kim.

Hai sản phẩm này đều có thiết kế bên ngoài khá đẹp, phù hợp với nhu cầu thị trường hiện nay.

Ngoài ra, phần chân đế của sản phẩm cũng là một sự khác biệt quan trọng trong thiết kế. Surface pro 6 có chân đế có khớp nối đầy đủ, xoáy 165 độ một cách dễ dàng. Trong khi đó, iPad Pro phụ thuộc vào bàn phím hoặc bao da để có thể đứng vững.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng giống như một chiếc máy tính xách tay thông thường thì surface pro 6 sẽ mang đến sự khác biệt dành cho bạn.

Màn hình của hai sản phẩm đều có độ nét rất cao, mang lại những trải nghiệm thú vị dành cho người dùng.

Thiết kế sản phẩm
Thiết kế sản phẩm

Hệ điều hành, tính năng sản phẩm

Hệ điều hành trên iPad chỉ là hệ điều hành di động iOS 12. Trong khi đó surface pro 6 là hệ điều hành của máy tính. Sản phẩm surface pro 6 có khả năng chạy các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Và video vô cùng chuyên nghiệp.

Hệ điều hành iOS 12 là hệ điều hành đơn giản, mượt và an toàn. Tuy nhiên hệ điều hành này đòi hỏi bạn phải sử dụng phiên bản cắt giảm của những phần mềm cao cấp hiện có. Một ưu điểm dành cho surface pro 6 là phần mềm dành cho công việc hoạt động khá trơn tru và hiệu quả.

Mặc dù Windows 10 có nhiều tính năng tuyệt vời nhưng cũng không phủ nhận được các ứng dụng tiện lợi trên App Store.

Surface pro 6 có dung lượng RAM gấp đôi so với iPad Pro. Cấu hình của dòng surface pro 6 giúp chúng hoạt động được với tất cả các ứng dụng chạy trên nền tảng Windows.

Cả hai sản phẩm đều hoạt động tốt trên hệ điều hành của mình. Có nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng.

Hệ điều hành, tính năng sản phẩm
Hệ điều hành, tính năng sản phẩm

Hiệu năng sản phẩm

Hai sản phẩm chạy trên nền tảng khác nhau, iPad Pro chạy trên iOS 12. Surface pro 6 chạy trên nền Windows 10. Cấu hình của hai dòng sản phẩm khác nhau. Mức giá và vi xử lý, dung lượng dự trữ hợp lý.

Giá bán của iPad Pro thấp hơn surface pro 6 một chút nên được quan tâm hơn một chút. Tuy nhiên, Apple chỉ có một bộ vi xử lý và bộ nhớ RAM cho tất cả những phiên bản. Vậy nên người dùng có ít lựa chọn hơn so với Microsoft.

Sự tiện dụng của sản phẩm

Hai dòng sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm tay. Là tiện lợi cho người sử dụng. iPad có thiết kế nhẹ hơn so với dòng surface pro 6. Nên thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Tuổi thọ của pin dòng iPad cũng khá ấn tượng với người dùng. Khi thời gian sử dụng pin lên tới 10 giờ. Dòng surface pro 6 Microsoft giới thiệu thời gian sử dụng lên tới hơn 13 giờ sử dụng. Tuy nhiên điều này cần được kiểm chứng cụ thể để biết chính xác.

Cổng kết nối của iPad chỉ cung cấp cổng Lightning độc quyền. Trong khi surface pro 6 mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn. Với cổng Mini – Display Port và USB 3.0

Hai sản phẩm có những tính năng và ưu điểm nổi bật riêng có. Thích hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người. IOS thích hợp trong việc sử dụng máy tính bảng. Mang lại nhiều lựa chọn các ứng dụng cho người dùng. Dòng surface pro 6 có thể thay thế máy tính xách tay rất tốt.

Sự tiện dụng của sản phẩm
Sự tiện dụng của sản phẩm

Có thể nói đây là hai dòng sản phẩm có nhiều ưu điểm, hai đối thủ ngang tài ngang sức. Cả hai sản phẩm đều có sự tinh tế và thẩm mỹ cao. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể ưu tiên lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp. Dù bạn chọn sản phẩm nào thì cũng đều vô cùng hợp lý.

>> Hãy xem ngay qua sản phẩm Surface Pro 6 i7 Ram 16 GB SSD 1TB của chúng tôi, với giá ưu đãi nhất và quà khuyến mãi tặng kèm cực khủng.

Quà Tặng kèm.

  1. Bàn phím Surface Type Cover trị giá 2.690.000 VNĐ
  2. Chuột Microsoft chính hãng trị giá 500.000 VNĐ 

 

Bài viết liên quan