Menu

Có nên mua laptop mỏng nhẹ cấu hình mạnh năm 2019

Laptop được coi là mỏng và nhẹ khi trọng lượng của máy dưới 2 kg và độ dày dưới 20mm. Điểm nhấn trên những dòng laptop này là các cạnh viền của vỏ máy tính đều được vát mỏng. Đặc biệt, trong xu thế những năm gần đây thì viền màn hình siêu mỏng sẽ giúp cho laptop trở nên sang trọng và tăng diện tích màn hình.

Một chiếc laptop như thế nào được gọi là mỏng và nhẹ?

Về cấu hình

Những chiếp máy tinh mỏng và nhẹ thường sẽ có chip core i3 và RAM 4GB. Đối với Macbook thì chip Core M là đủ. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều những chiếc máy Core i5 core i7 nếu bạn muốn sử dụng để phục vụ công việc tốt hơn. Trong trường hợp có nhu cầu sử dụng cao và điều kiện kinh tế đầy đủ.

>> Click ngay Surface Pro 6 để xem máy tính bảng mỏng và nhẹ với cấu hình mạnh nhất.

Quà Tặng kèm.

  1. Chuột Microsoft chính hãng trị giá 500.000 VNĐ 

Hiện nay, các dòng laptop đều được trang bị bộ vi xử lý thế hệ 8 mới nhất. Giúp tăng thời lượng sử dụng pin và giúp hiệu năng sử dụng ổn định. Đặc biệt, sử dụng máy tính mỏng, nhẹ thì bạn chỉ cần sở hữu một chiếc máy với 4GB RAM hoặc 8GB RAM và không cần phải có card đồ họa rời.

Một chiếc laptop như thế nào được gọi là mỏng và nhẹ?

Màn hình

Những chiếc máy tính mỏng, nhẹ thường sẽ có kích thước màn hình từ 14 inch trở xuống. Bởi kích cỡ này rất thuận tiện, dễ dàng cho mọi người khi muốn mang theo bên mình. Phù hợp với những người phải thường xuyên di chuyển. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn màn hình có độ phân giải HD hoặc Full HD theo sở thích.

Ổ cứng

Những chiếc laptop mỏng, nhẹ nên lựa chọn ổ cứng nào là phù hơp? SSD hay HDD? Bởi mỗi loại có những ưu điểm riêng. Với ổ cứng SSD thì sẽ phù hợp với những người thường xuyên phải di chuyển và mang máy theo. Bởi ổ cứng này có nhiều ưu điểm có thể kể đến như tốc độ khởi động máy và các phần mềm ứng dụng nhanh. Ổ cứng có độ bền cao và giúp kéo dài thời gian sử dụng pin trong ngày.

Tuy nhiên, nếu các bạn có nhu cầu lưu trữ lượng dữ liệu lớn trong máy thì nên chọn ổ cứng HDD thay vì SSD. Nhưng giá thành của ổ cứng HDD sẽ cao hơn SSD.

Ưu điểm của laptop mỏng, nhẹ

Mặc dù những chiếp laptop có thiết kế mỏng và nhẹ nhìn mỏng manh, dễ vỡ. Nhưng vẫn khiến rất nhiều người thèm muốn. Tại sao lại như vậy?

Yếu tố đầu tiên đó chính là sự gọn nhẹ. Hãy thử tưởng tượng bạn là một nhân viên văn phòng làm những công việc cần laptop và phải thường xuyên di chuyển. Vậy một chiếc laptop mỏng và nhẹ chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Đặc biệt, những dòng máy tính mỏng và nhẹ như thế này rất phù hợp dành cho phụ nữ.

Ưu điểm của laptop mỏng, nhẹ

Chúng có thiết kế nhỏ gọn nhưng cũng không kém phần sang trọng và cuốn hút. Có thể dễ dàng nhận thấy, Apple rất thành công với việc tung ra những mẫu máy tính MacBook siêu mỏng và nhẹ. Vì vậy những nhà sản xuất công nghệ hàng đầu trên thế giới cũng bắt tay vào thị trường này. Chẳng hạn như Dell, Microsoft, HP, Lenovo,…

Cấu hình mạnh, hiệu năng đảm bảo. Để có thể làm ra được một chiếc laptop mỏng và nhẹ thì bắt buộc nhà sản xuất phải hạn chế một số tính năng khác như ổ đĩa, giới hạn đầu vào,… Tuy nhiên đó chỉ là phần ngoài, bên trong, các bộ vi xử lý vẫn đảm bảo cho máy đạt hiệu năng cao.

Laptop mỏng và nhẹ có nhược điểm gì không?

Với mục đích làm giảm trọng lượng và kích thước của máy tính thì chắc chắn các nhà sản xuất phải loại bỏ đi một số tính năng của máy. Việc chọn mua đôi khi bạn phải chấp nhận máy bị hạn chế một số tính năng. Chẳng hạn như có ít cổng USB hơn, không hỗ trợ cổng VGA trong trình chiếu,… Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách mua những phụ kiện hỗ trợ bên ngoài.

Không chỉ vậy mà giá thành của những chiếc laptop mỏng, nhẹ cũng cao hơn so với máy tính thông thường. Vậy nên để mua được thì bạn cũng cần có điều kiện kinh tế tốt.

Laptop mỏng và nhẹ có nhược điểm gì không?

Có nên mua laptop mỏng và nhẹ hay không?

Mỗi loại máy đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Cho nên việc lựa chọn máy laptop mỏng, nhẹ sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện tài chính. Những nhược điểm của laptop mỏng, nhẹ đều có thể dễ dàng khắc phục được.

Nếu như bạn có nhu cầu thực sự và đủ điều kiện thì hãy lựa chọn cho mình một chiếc laptop mỏng, nhẹ để dễ dàng mang theo bên mình. Chẳng hạn như một chiếc Macbook hoặc Surface Pro 6 sẽ dễ dàng mang theo trong các chuyến công tác hay du lịch.

Bài viết liên quan