Menu

Có nên mua dòng máy tính bảng Windows không?

Bạn muốn mua một chiếc máy tính bảng để tiện lợi cho công việc cũng như giải trí. Bạn đang định chọn dòng máy tính bảng Windows nhưng còn băn khoăn không biết có nên chọn loại máy tính bảng này không? Loại máy này có điểm gì vượt trội so với các dòng máy tính bảng khác không? Để giải đáp những băn khoăn của bạn hãy cùng đi phân tích trong bài viết dưới đây.

Về khả năng thực hiện công việc

máy tính bảng dùng hệ điều hành windows

Máy tính bảng hệ điều hành Windows có khả năng thực hiện công việc hiệu quả

Để đánh giá có nên dùng máy tính bảng Windows hay không phải dựa vào nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố để đánh giá đó là khả năng thực hiện công việc. Dòng máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Windows này có khả năng tích hợp nhiều ứng dụng tiện ích dành cho người dùng.

Điểm đặc biệt của dòng máy tính bảng này là Microsoft cung cấp cho người dùng một tài khoản với dung lượng lên tới 15GB và còn được miễn phí lưu trên dịch vụ đám mây OneDrive. Với tính năng này, dòng máy tính bảng này sẽ giúp khả năng thực hiện công việc dễ dàng. Bởi người dùng có thể dễ dàng lưu trữ khối lượng lớn tài liệu, video, hình ảnh trên máy. Hơn nữa, với dòng máy tính bảng này Microsoft còn cung cấp miễn phí ứng dụng Office 2013 trên máy.

Cung cấp nhiều ứng dụng hữu ích liên quan đến công việc

Trên máy tính bảng cung cấp hơn 300.000 ứng dụng thuộc kho ứng dụng của hệ điều hành Windows cho người dùng. Mặc dù, con số này còn khiêm tốn so với số lượng ứng dụng của Android hay iOS nhưng các ứng dụng thuộc quản lý của Windows lại có tốc độ phát triển cực nhanh giúp hỗ trợ tối đa cho công việc. Những ứng dụng này sẽ giúp nâng cao khả năng xử lý, thực hiện công việc cho chủ nhân của chúng.

Hỗ trợ tốt nhất cho bộ công cụ Microsoft Office

Máy tính bảng hệ điều hành Windows hỗ trợ tốt cho công cụ Microsoft Office

Đối với dân văn phòng thì chiếc máy tính bảng Windows chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi thiết bị này mang đến sự đồng nhất khi làm việc trên mọi thiết bị. Đặc biệt với dòng máy tính bảng hệ điều hành Windows 8 thì sẽ có đầy đủ những công cụ hỗ trợ tốt nhất cho Office như Word, Excel hay PowerPoint. Điều này giúp khả năng xử lý các công việc văn phòng trên máy tính này sẽ nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Tính bảo mật cao

Tính bảo mật luôn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn của người dùng. Với dòng máy tính bảng Windows được xem là có tính bảo mật cao hơn so với các dòng máy tính bảng khác. Đặc biệt, gần đây tính năng Microsoft Security Essentials đã được Microsoft cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các máy tính bảng chạy Windows bản quyền. Điều này giúp nâng cao tính bảo mật cho dòng máy tính bảng này.

Sự tiện lợi cao

Máy tính bảng hệ điều hành Windows rất tiện lợi khi sử dụng

Sử dụng máy tính bảng Windows còn có sự tiện lợi cao. Thứ nhất là loại máy tính này cho phép có thể kết nối chuột và bàn phím không dây dễ dàng. Thứ hai, loại máy tính này được thiết kế nhỏ gọn nên rất dễ dàng để cầm mang theo khi đi làm việc tại bất kỳ đâu.

Pin đảm bảo

Một điểm nổi bật của dòng máy tính bảng hệ điều hành Windows là ưu điểm pin đảm bảo, pin “trâu”. Đây là một trong những lý do khiến rất nhiều lựa chọn các loại máy tính bảng có hệ điều hành Windows. Với chất lượng pin đảm bảo sẽ giúp người dùng không lo lắng bị gián đoạn công việc bởi tình trạng hết bên.

Cách thức sử dụng dễ dàng

Cách thức sử dụng máy tính bảng hệ điều hành Windows rất đơn giản

Dòng máy tính bảng Windows rất dễ sử dụng với các thao tác đơn giản. Người dùng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để mày mò cách sử dụng của dòng máy tính bảng này.

Với những lý do trên đây thì ắt hẳn đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi: “Có nên mua máy tính bảng Windows không?”. Với rất nhiều những ưu điểm nổi bật, dòng máy tính bảng này xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo để hỗ trợ tối đa cho công việc hay đơn giản là việc giải trí của bạn.

Nếu bạn đang quan tâm tới dòng máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Windows thì có thể tham khảo Surface Pro 6 tại cửa hàng ICT Sài Gòn của chúng tôi tại đây : CLICK VÀO NGAY Surface Pro 6

Bài viết liên quan