Menu

Câu chuyện về lắp đặt camera an ninh tại TPHCM

Camera an ninh

Là mô hình được Quận 12_TP.HCM áp dụng và truyền thông rầm rộ hơn một năm nay nhưng thực tế đã cho thấy hiệu quả trong việc giám sát, phát hiện và cảnh báo tình trạng an ninh trật tự trong khu dân cư trong tình hình tội phạm phức tạp ngày một tăng trên địa bàn Quận 12 nói riêng và TPHCM nói chung là một vấn đề không hề đơn giản.

Để theo dõi tình hình an ninh trật tự, kịp thời ngăn chặn tội phạm và giám sát tình trạng ùn tắc giao thông, Công an Quận 12_TP.HCM đã lắp đặt hàng trăm camera an ninh trên địa bàn.

Hiện tại, quận đã lắp được 518 camera và sẽ tiếp tục phủ kín trên toàn quận với khoảng 2.000 camera trong thời gian sắp tới. Nhiều phương án mới để triển khai, tích hợp tiện lợi hợp lý để sử dụng hiệu quả hơn ưu thế của camera an ninh.

lắp đặt camera an ninh

Quận 12 tiến hành lắp đặt hệ thống camera an ninh để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và ùn tắc giao thông.

Trung tâm Chỉ huy có 12 màn hình lớn có thể quan sát nhiều điểm khác nhau để theo dõi từng khu vực, trục tuyến giao thông, các điểm nóng, bảo mật về hình ảnh, dễ dàng tích hợp vào hệ thống website… Khi phát hiện nhiều tình huống, trung tâm Chỉ huy sẽ báo về các phường, đơn vị chức năng nhanh chóng triển khai lực lượng để xử lý tình huống kịp thời nhất.

Hệ thống camera an ninh này được gắn tại nhiều điểm trên địa bàn nhưng có thể phân ra thành nhóm theo chức năng khu vực, trục tuyến giao thông, các điểm nóng, bảo mật về hình ảnh, dễ dàng tích hợp vào các hệ thống website… để phục vụ các nhu cầu quản lý an ninh trật tự an toàn giao thông.
Hiện tại, quận đã lắp được 518 camera an ninh và sẽ tiếp tục lắp đặt camera phủ kín trên toàn quận với khoảng 2.000 cái trong thời gian sắp tới. Nhiều phương án mới để triển khai, tích hợp tiện lợi hợp lý để sử dụng hiệu quả hơn ưu thế của camera an ninh.

Đón nhận thông tin này, nhiều người dân sinh sống trên địa bàn quận 12 rất phấn khởi và tin tưởng tình hình an ninh trật tự sẽ được cải thiện.

Chi phí lắp đặt & bảo trì camera an ninh

Tuy nhiên, những khó khăn nảy sinh trong quá trình lắp đặt 1 năm qua cho thấy đây là việc không dễ dàng, nhất là khi nó xoay quanh chủ yếu câu chuyện kinh phí bảo trì lắp đặt camera.

Khi hiệu quả của camera an ninh đang giảm xuống khi hàng loạt camera bắt đầu hỏng hóc, mất nguồn, mất tín hiệu sau thời gian dài sử dụng. Khu phố trước giờ không có kinh phí cho việc này với vài chục triệu đồng mỗi năm cho việc bảo trì là con số không hề nhỏ với một khu phố trên địa bàn Quân 12 nói riêng và chưa kể đến các khoảng phí khác.

Với các khó khăn này thì hiện tại Quận 12 đang tìm kiếm các giải pháp để tối ưu cho việc lắp đặt camera an ninh trên toàn địa bàn quận.

CTY TNHH TM DV ICT SÀI GÒN
64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đaokao, Quận 1, Tp.HCM
CN (VPGD): 16A20 Vũ Ngọc Phan, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
Email: info@ictsaigon.vn
Tư vấn : +84 938 928 258
Facebook : fb.com/ictsaigon.vn

 

Bài viết liên quan