Menu

Cách kết nối laptop với máy chiếu đơn giản nhất

Hiện nay việc sử dụng máy chiếu kết hợp với laptop hoặc máy tính thường dùng trong những buổi họp, thuyết trình, hội thảo, hoặc hội nghị rất phổ biến. Và để có thể trình chiếu màn hình máy tính lên máy chiếu, và chúng ta phải thực hiện chính xác những bước kết nối laptop với máy chiếu.

cách kết nối laptop với máy chiếu

Hướng dẫn cách kết nối máy chiếu đơn giản nhất

Tuy nhiên, không ít người lần đầu sử dụng máy chiếu, hoặc sử dụng dịch vụ cho thuê máy chiếu gặp khó khăn trong việc kết nối giữa máy chiếu với máy tính. Nếu bạn là một trong những số có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách kết nối laptop với máy chiếu bằng dây cáp

Đầu tiên để khởi động được máy chiếu ta phải cắm dây nguồn cho máy chiếu trước sau đó ta nhấn giữ 1 lần nút POWER trên remote điều khiển máy chiếu hoặc trên máy chiếu , nếu thấy đèn trên máy chuyển sang màu xanh là được trong trường hợp máy chiếu vừa tắt, hãy đợi 1 phút để máy chiếu ngừng hoạt động hẳn nhấn bật lại lần nữa.

Tiếp đến, chúng ta sẽ xem xem máy tính và máy chiếu sử dụng chung cổng kết nối nào, nếu laptop và máy chiếu để có 2 cổng kết nối VGA thì ta sử dụng cáp kết nối VGA, hoặc sử dụng cáp HDMI nếu 2 máy đều có cổng HDMI.

cách kết nối laptop với máy chiếu

Kết nối laptop với máy chiếu bằng cáp VGA

cách kết nối laptop với máy chiếu

Kết nối laptop với máy chiếu bằng cáp HDMI

Trong trường hợp 1 máy chỉ có cổng VGA và máy còn lại chỉ có Cổng HDMI thì bạn cần phải mua thêm thiết bị chuyển đổi HDMI to VGA để kết nối laptop với máy chiếu.

Những lưu ý khi kết nối laptop với máy chiếu

Nên nhớ cần cắm đúng đầu nối, đẩy mạnh vào khe cắm và cắm khít. Khi rút cáp kết nối ra, chúng ta cầm phần đầu kéo ra, tránh bẻ lên bẻ xuống phần dây cắm sẽ làm hư thiết bị và dây cắm.

Kết nối được laptop với máy chiếu ta sẽ thấy hình ảnh deskop máy tính sẽ xuất hiện trên màn chiếu, vậy là bạn đã kết nối laptop với máy chiếu đơn giản nhất rồi.

Nếu không có tín hiệu, bạn hãy nhấn lại nút Auto Setup ở điều khiển để máy chiều dò lại tín hiệu từ máy tính.

Nếu màn hình laptop chưa hiển thị trên máy chiếu dù đã kết nối thành công, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + P, chọn Duplicate nhé. Nếu vẫn chưa được hãy xem cách khắc phục dưới đây.

CTY TNHH TM DV ICT SÀI GÒN
64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đaokao, Quận 1, Tp.HCM
CN (VPGD): 16A20 Vũ Ngọc Phan, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
Email: info@ictsaigon.vn
Tư vấn : +84 938 928 258
Facebook : fb.com/ictsaigon.vn

Xem thêm: #cho thuê laptop # máy chiếu sony

Nếu bạn cho nhu cầu thuê laptop thì tham khảo tại trang sau : Thietbichothue-Info | chothuelaptop.org

Bài viết liên quan