Menu

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu

Bạn muốn kết nối điện thoại với chiếc máy chiếu giá rẻ của mình để có thể trình chiếu như văn bản, hình ảnh, video….. Những chiếc máy chiếu không có chức năng kết nối không dây với thiết bị ngoại vi giờ đây đã có giải pháp cho vấn đề này. Đó chính là sử dụng thiết bị EZCast – HDMI không dây. ICT Sài Gòn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng EZCast để kết nối điện thoại với máy chiếu giá rẻ bằng những bước thao tác đơn giản dưới đây:

Trước hết bạn cần phải biết rằng không phải máy chiếu nào cũng hỗ trợ kết nối với điện thoại di động, bởi vậy khi mua máy chiếu, hãy hỏi rõ nhân

viên bán hàng nếu bạn muốn sử dụng kiểu kết nối này.

Kết nối có dây với smartphone

Để kết nối với smartphone, chúng ta sẽ dùng dây MHL với các điện thoại android hoặc cáp Lightning đối với iphone hay các thiết bị iOS.

                                                                                                                                    Bộ kết nối MHL

 

Đối với các điện thoại android, bạn cũng cần phải kiểm tra thông số kỹ thuật xem model của bạn có hỗ trợ MHL hay không. Nếu có bạn cắm một đầu dây MHL vào cổng microUSB (cổng sạc) trên điện thoại, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên máy chiếu.

Tương tự với iphone bạn cũng làm giống như vậy với cáp Lightning, tuy nhiên một số cáp Lightning hỗ trợ cả cổng VGA trên máy chiếu.

                                                                                                                                                Cáp Lightning

 

Để cấp nguồn cho bộ chuyển đổi MHL và Lightning bạn có thể cắm đầu USB của bộ chuyển đổi vào cổng USB trên máy chiếu hoặc sử dụng một củ sạc điện thoại.

Kết nối không dây với smartphone

Để kết nối không dây với các điện thoại di động, các máy chiếu thông thường sẽ sử dụng thêm một thiết bị gọi chung là HDMI WiFi (chẳng hạn như HDCast Pro, Google Chrome Cast,..). Tuy

nhiên đối với dòng máy chiếu android thông minh thì việc kết nối không dây với điện thoại sẽ dễ dàng hơn qua các ứng dụng Airpin, Happy Cast… thông qua sóng wifi.

HDCast Pro

Với việc sử dụng bộ chuyển đổi HDMI WiFi, bạn chỉ cần cắm thiết bị đó vào cổng HDMI trên máy chiếu (lại có một lưu ý nữa dành cho bạn là không phải máy chiếu nào cũng hỗ trợ thiết bị này) và thực hiện kết nối theo hướng dẫn các bước sẽ hiển thị trên màn hình máy chiếu.

Còn các máy chiếu android, bạn chỉ cần mở một trong những ứng dụng kết nối không dây với điện thoại trên máy chiếu và dò tìm thiết bị di động của bạn. Lưu ý là bạn cần phải để cả máy chiếu và điện thoại kết nối chung với một sóng wifi.

Để được hỗ trợ nhiều hơn, bạn có thể liên hệ với ICTSaigon  Địa chỉ 16A20 Vũ Ngọc Phan ,Phường 13 ,Quận Bình thanh .TP HCM, bạn cũng có thể mua được các thiết bị chuyển đổi trên để phục vụ yêu cầu kết nối với smartphone của bạn.

Xem thêm: # địa chỉ cho thuê máy chiếu

Nếu bạn cho nhu cầu thuê laptop thì tham khảo tại trang sau : chothuelaptop.org

Bài viết liên quan