Menu

5 Cách Kiểm Tra Số IMEI Iphone – Check Imei Iphone

iPhone là một thương hiệu lớn được biết đến với uy tín, ứng dụng độc đáo và các tính năng bảo mật. Bạn đầu tư rất nhiều tiền cùng một lúc và cần phải đảm bảo rằng đó là bản gốc hay được tân trang lại. Đôi khi điều này xảy ra với một số người rằng cuối cùng họ cũng nhận được một chiếc iPhone giả ngay cả khi đã trả toàn bộ chi phí cho nó.

Chúng tôi ở đây cung cấp một bài viết để bạn kiểm tra số IMEI Iphone trước khi mua để bạn sẽ chỉ nhận được iPhone nguyên bản chứ không phải hàng giả. Dưới đây là 5 mẹo để kiểm tra số IMEI Iphone gốc hay giả. Một số lời khuyên là về các khía cạnh vật lý, nhưng một số là về phần mềm và hệ thống. Những điều này sẽ giúp bạn tìm ra tốt hơn nếu iPhone là bản gốc.


Cách kiểm tra số IMEI Iphone của bạn trên thiết bị 

Để kiểm tra số IMEI Iphone của bạn trên bất kỳ iPhone nào, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Giới thiệu trên thiết bị của bạn và cuộn xuống nơi có chữ IMEI Hồi.

Ngoài việc sử dụng chức năng cài đặt trên iPhone, số IMEI cũng sẽ nằm trên thiết bị của bạn. Dưới đây là bảng phân tích cho mỗi mô hình: 

Kiểm tra IMEI Apple trên Iphone

Trên các thiết bị này,  tìm số sê-ri trong Cài đặt  và IMEI / MEID trên  khay SIM . Nếu bạn cần hỗ trợ nhưng bạn không thể xem menu Cài đặt, bạn có thể sử dụng IMEI / MEID thay vì số sê-ri:

 • Kiểm tra Imei Iphone 11
 • Kiểm tra Imei Iphone 11 Pro
 • Kiểm tra Imei Iphone 11 Pro Max
 • Kiểm tra Imei Iphone XS
 • Kiểm tra Imei Iphone XS Max
 • Kiểm tra Imei Iphone XR
 • Kiểm tra Imei Iphone X
 • Kiểm tra Imei Iphone 8
 • Kiểm tra Imei Iphone 8 Plus
 • Kiểm tra Imei Iphone 7
 • Kiểm tra Imei Iphone 7 Plus
 • Kiểm tra Imei Iphone 6s
 • Kiểm tra Imei Iphone 6s Plus

Trên các thiết bị này,  tìm số sê-ri trong Cài đặt  và IMEI / MEID (MEID là 14 chữ số đầu tiên của IMEI) ở mặt sau. Nếu bạn cần hỗ trợ nhưng bạn không thể xem menu Cài đặt, bạn có thể sử dụng IMEI / MEID thay vì số sê-ri:

 • Kiểm tra imei iphone 6
 • Kiểm tra imei iphone 6 plus
 • Kiểm tra imei iphone SE
 • Kiểm tra imei iphone 5s
 • Kiểm tra imei iphone 5c
 • Kiểm tra imei iphone 5

Trên các thiết bị này,  tìm số sê-ri và IMEI / MEID trên khay SIM :

 • iPhone 3G
 • Iphone 3gs
 • iPhone 4 (kiểu GSM)
 • iPhone 4s

Nếu bạn có iPhone chính hãng, hãy tìm số sê-ri và cách check imei iphone được khắc ở mặt sau.

https://support.apple.com/en-us/HT204073 (chèn hình trong trang này)

Kiểm tra số IMEI iPad và iPod touch

Tìm số sê-ri cho iPad Pro, iPad hoặc iPod touch của bạn ở mặt sau của thiết bị. Trên iPad (kiểu di động Wi-Fi +), bạn cũng sẽ tìm thấy IMEI.

Bây giờ bạn đã có IMEI của iPhone, hoặc để tìm IMEI, kiểm tra imei iphone bằng bàn phím quay số *#06# trên bàn phím hoặc kiểm tra khay SIM


Làm cách nào để biết iPhone của tôi là thương hiệu mới, iPhone tân trang, iPhone thay thế hoặc được cá nhân hóa?

Bằng cách kiểm tra ký tự đầu tiên, bạn có thể dễ dàng xác nhận các tình huống trên.

 • M – Điều này có nghĩa là thiết bị này là một thiết bị hoàn toàn mới và đã được mua mới.
 • F – Được tân trang lại có nghĩa là iPhone / iPad đã có một số bộ phận bị hỏng được thay thế bằng các bộ phận tốt hơn.
 • N – Thiết bị iPhone thay thế , có nghĩa là thiết bị ban đầu đã được thay thế bằng thiết bị khác do yêu cầu dịch vụ.
 • P – Thiết bị được cá nhân hóa với khắc, có nghĩa là iPhone / iPad đã được tùy chỉnh với khắc khi mua.
 • 3A – điều này có nghĩa là iPhone / iPad của bạn là Đơn vị Demo từ Cửa hàng.

5 Cách kiểm tra số IMEI Iphone gốc (Đã bao gồm iOS 12)

 • Cách 1. Kiểm tra các tính năng bên ngoài có thể nhìn thấy
 • Cách 2. Sử dụng Siri
 • Cách 3. Kiểm tra số sê-ri và kiểm tra số IMEI Iphone của bạn
 • Cách 4. Kiểm tra các ứng dụng tích hợp
 • Cách 5. Đồng bộ hóa với iTunes

Cách 1: Kiểm tra các tính năng bên ngoài có thể nhìn thấy

1. Xuất hiện cơ bản

iPhone có một số tính năng cơ bản và độc đáo có thể nhìn thấy trên thân máy, xác định tính nguyên bản của nó. Nó có nút ngủ / thức ở góc trên bên phải hoặc phía trên bên phải. Ở trung tâm, nó có một nút home ngay bên dưới màn hình.

Logo của Apple được đóng dấu ở mặt sau và bạn cũng có thể thấy nút âm lượng ở phía trên bên trái. Bạn có thể kiểm tra các hình ảnh trên trang web chính thức của Apple và so sánh các tính năng xuất hiện khác của trang bạn đang mua với nội dung hiển thị trên trang web.

kiểm tra số IMEI Iphone

2. Khe cắm thẻ nhớ

IPhone chính hãng luôn có dung lượng bộ nhớ cố định như 32 GB, 62 GB hoặc 128 GB. Nó không hỗ trợ thẻ Micro SD, do đó không có khe cắm thẻ để bạn có thể mở rộng dung lượng bộ nhớ. Nếu bạn tìm thấy điều này, thì nó phải là giả.

3. Khe cắm thẻ SIM

Nếu bạn đang mua iPhone có nhiều hơn 1 khe cắm thẻ SIM, điều đó có nghĩa là nó chắc chắn là giả vì Apple không sản xuất iPhone có nhiều hơn 1 khe cắm thẻ SIM.

kiểm tra số IMEI Iphone


Cách 2: Sử dụng Siri để kiểm tra số IMEI Iphone

Siri trên iPhone của bạn là một trợ lý cá nhân thông minh và người điều hướng kiến ​​thức. Bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để vận hành iPhone thông qua Siri. Siri sẽ làm như bạn yêu cầu và trả lời bạn với câu trả lời cho câu hỏi bạn hỏi. Siri đi kèm với phần mềm iOS bao gồm iOS 12. Nếu nó không hoạt động, điều đó có nghĩa là nó không phải là bản gốc và nó có thể đã được bẻ khóa.

kiểm tra số IMEI Iphone


Cách 3: Kiểm tra số sê-ri và kiểm tra số IMEI Iphone của bạn

Mỗi điện thoại đều có số sê-ri và IMEI và mọi iPhone cũng vậy. Chúng tạo ra sự khác biệt giữa iPhone chính hãng và iPhone tân trang vì số sê-ri của mỗi iPhone được gán duy nhất và có thể được kiểm tra trên trang web chính thức của Apple và IMEI cũng khác nhau từ iPhone sang iPhone. Có số sê-ri và IMEI trên hộp đi kèm với iPhone và thye phải giống như số này trong iPhone của bạn.

Để kiểm tra số sê-ri và IMEI của bạn, vui lòng làm theo các bước sau

 1. Chuyển đến Cài đặt => Chung và nhấn Giới thiệu.
 2. Hãy tìm số sê-ri. Bạn có thể cần phải cuộn xuống để tìm IMEI / MEID và ICCID.
 3. Để dán thông tin này vào các biểu mẫu đăng ký hoặc hỗ trợ của Apple, hãy chạm và giữ số để sao chép.

kiểm tra số IMEI Iphone

Kiểm tra số IMEI tại http://www.imeipro.info . Mỗi điện thoại có một số IMEI duy nhất. Tìm kiếm số đó trong cơ sở dữ liệu sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về điện thoại. Nếu số IMEI hiển thị thông tin về một kiểu máy khác, bạn sẽ biết bạn đã gặp một kẻ giả mạo.


Cách 4: Kiểm tra số IMEI Iphone các ứng dụng tích hợp

Mỗi iPhone đều đi kèm với các ứng dụng tích hợp như máy tính, nhạc, ảnh, cài đặt, v.v … Nếu bạn thiếu bất kỳ ứng dụng nào trong số này thì có thể đó không phải là chính hãng. Một số thương gia bán iPhone bị jailbreak. Sau đó, sẽ không có ứng dụng tích hợp nào đi kèm với iOS gốc.

Để chắc chắn, bạn có thể thử khôi phục phần cài đặt gốc và nếu các ứng dụng tích hợp vẫn không xuất hiện thì đó chắc chắn là giả mạo. Bạn có thể sử dụng iTunes để khôi phục iOS mới nhất cho iPhone của mình.

kiểm tra số IMEI Iphone

>>> Xem thêm: Lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh tại TP.HCM


Cách 5: Đồng bộ hóa với iTunes để kiểm tra số IMEI Iphone

Có thể sử dụng iTunes trong iPhone để đồng bộ hóa nhạc, phim, chương trình TV, ảnh, v.v. iPhone của bạn có thể được đồng bộ hóa với iTunes bằng cách kết nối thiết bị của bạn với máy tính bằng cáp USB. Nếu bạn không thể đồng bộ dữ liệu giữa iPhone và máy tính của mình thông qua iTunes, iPhone có thể không phải là bản gốc. iTunes là ứng dụng độc đáo có thể nhận ra mọi iPhone chính hãng.

Các bước để đồng bộ hóa iPhone với iTunes như sau:

1. Mở iTunes trên máy tính.

2. Sử dụng cáp USB của iPhone để kết nối nó với máy tính của bạn.

3. Truy cập iTunes, tìm và sau đó nhấp vào iPhone của bạn.

4. Nhấp vào nút “Đồng bộ hóa” sau khi chuyển đến tab tóm tắt.

5. Nhấp vào nút Áp dụng.

kiểm tra số IMEI Iphone

Một tùy chọn khác là khôi phục iPhone của bạn bằng cách nhấp vào nút “Khôi phục iPhone” trên cửa sổ trên. IPhone không thể được đồng bộ hóa với iTunes hoặc không thể khôi phục thông qua iTunes không phải là iPhone gốc.


Phần kết luận

iPhone ngày càng phổ biến. Phiên bản mới luôn có giá cao. Nếu đó là tùy chọn mơ ước của bạn, thì bạn phải kiểm tra số IMEI Iphone cẩn thận các tính năng và chức năng của nó để bạn chỉ có thể mua iPhone chính hãng không được tân trang hoặc giả. Có rất nhiều iPhone giả trên thị trường, vì vậy chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cảnh giác và chỉ mua iPhone ban đầu.

 

Bài viết liên quan