Menu

3 Cách Tắt Auto Update Win 10 – Tắt Update Win 10 Vĩnh Viễn

Trước khi tiếp tục, hãy nhớ rằng một số cập nhật tự động sẽ là cập nhật bảo mật hoặc cải thiện độ ổn định quan trọng mà bạn muốn cài đặt trên hệ thống của mình. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn chọn tắt auto update win 10 trong một khoảng thời gian dài.

Một tùy chọn mà chúng tôi sẽ không xem xét sâu là thực hiện các thay đổi đăng ký cho hệ điều hành Windows của bạn để tắt auto update win 10. Đây là một quy trình nguy hiểm và chỉ nên được thực hiện bởi những người dùng có kinh nghiệm đã thực hiện sao lưu toàn bộ máy của họ trước khi thử thay đổi sổ đăng ký. Những sai lầm trong quá trình cách tắt update win 10 này có thể có những ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng đến máy tính của bạn và hiệu suất của nó.

Tùy chọn 1. Cách tắt auto update win 10

Windows Update về cơ bản chỉ là một Dịch vụ Windows khác và có thể được tắt cập nhật win 10 theo cách tương tự như các dịch vụ khác.

Thực hiện theo các bước sau để tắt window update win 10:

 1. Bật lệnh Run ( WinR). Gõ vào “ services.msc ” và nhấn Enter.
 2. Chọn Windows Update service từ danh sách Services.
  Cách tắt auto update win 10
  Chọn Windows Update service từ danh sách Services.
 3. Nhấp vào tab General và thay đổi “Startup Type” thành chế độ “Disabled”.
 4. Khởi động lại máy của bạn.

Khi bạn muốn kích hoạt lại các bản cập nhật tự động, bạn chỉ cần thực hiện theo quy trình tương tự ngoại trừ bạn chọn “Automatic, khi chọn Kiểu khởi động khởi động.


Tùy chọn 2. Tắt auto update win 10 bằng Thiết lập kết nối đồng hồ đo

Nếu bạn đang sử dụng WiFi để kết nối máy Windows 10 với Internet, bạn có tùy chọn thiết lập kết nối có đồng hồ đo. Trong kết nối có đồng hồ đo, băng thông được bảo toàn bằng cách chỉ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật ưu tiên.

Phương pháp phân loại của Microsoft có thể vẫn còn là một bí ẩn, nhưng các bản cập nhật tính năng phần mềm và trình điều khiển có thể gây ra sự cố ổn định được giảm thiểu bằng cách tắt window update win 10 bằng chọn tùy chọn này.

Để tắt auto update win 10:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt Windows WinI) .
 2. Nhấp vào phần ‘Network & Internet’.
 3. Mở ‘ Wi-Fi ‘ và nhấp vào ‘Manage known networks
  Tắt auto update win 10 bằng Thiết lập kết nối đồng hồ đo
  Mở ‘ Wi-Fi ‘ và nhấp vào ‘Manage known networks’
 4. Chọn mạng và trong ‘‘Properties‘ để chuyển đổi tùy chọn ‘Set as metered connection’ thành  ‘On’.

Vì một số lý do, Microsoft chỉ cung cấp tùy chọn này nếu bạn đang sử dụng kết nối WiFi . Nếu bạn kết nối với Internet thông qua cáp Ethernet, bạn sẽ không thể thiết lập kết nối có đồng hồ đo .

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt các thiết bị camera an ninh trọn gói giá rẻ tại khu vực TPHCM


Tùy chọn 3. Trình chỉnh sửa chính sách nhóm tắt auto update win 10

Bạn có thể thay đổi Trình chỉnh sửa chính sách nhóm nếu bạn đang sử dụng các phiên bản Windows 10 Education, Pro hoặc Enterprise. Người dùng phiên bản Windows 10 Home không gặp may về cách vô hiệu hóa các bản cập nhật Windows 10 này.

Nếu bạn chọn giải pháp này, các cập nhật bảo mật sẽ vẫn được cài đặt tự động. Đối với tất cả các bản cập nhật khác, bạn sẽ được thông báo rằng chúng có sẵn và có thể cài đặt chúng một cách thuận tiện. Đây là cách cập nhật Windows hoạt động trong quá khứ. Ngày nay, Microsoft muốn loại bỏ sự cần thiết của người dùng mới tham gia vào các bản cập nhật, nhưng họ đã thực thi điều này với chi phí linh hoạt cho người dùng có kinh nghiệm hơn.

Dưới đây là cách cập nhật Trình chỉnh sửa chính sách nhóm của bạn để ngăn cập nhật Windows 10 tự động:

 1. Khởi chạy lệnh Run WinR) . Gõ vào “ gpedit.msc ” và nhấn Enter để mở trình soạn thảo chính sách nhóm.
 2. Đi sâu qua “ Computer Configuration ” để “Administrative Templates”.
 3. Chọn “Windows Components” và sau đó là “Windows Update”.
  Trình chỉnh sửa chính sách nhóm tắt auto update win 10
  Chọn “Windows Components” và sau đó là “Windows Update”.
 4. Chọn tùy chọn bên phải để “Configure Automatic Updates.
 5. Chọn tùy chọn cho biết, “Notify for download and auto install”.
  cách tắt window update win 10
  Chọn tùy chọn cho biết, “Notify for download and auto install”.
 6. Nhấp vào “ Apply ” và “ OK ”.
 7. Nhập dữ liệu “Windows Update” vào menu Bắt đầu và chọn “Windows Update Settings.”
 8. Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất cập nhật trình chỉnh sửa chính sách nhóm.
 9. Kiểm tra cập nhật. Bạn sẽ được Windows thông báo nếu tìm thấy chúng nhưng chúng không nên được cài đặt tự động nữa.

Từ thời điểm này, Windows sẽ thông báo cho bạn rằng các bản cập nhật đã có sẵn và bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng chúng được tải xuống và cài đặt.

Tại sao tôi cần biết cách tắt window update win 10?

Hệ điều hành, trình điều khiển và cập nhật ứng dụng thường có thể dẫn đến hành vi không mong muốn trên máy tính được cài đặt. Một cách để bảo vệ bản thân và máy của bạn khỏi các sự cố không lường trước được là thực hiện sao lưu trước khi cài đặt các bản cập nhật cho hệ thống của bạn.

Thật không may, khi các bản cập nhật tự động đang được cài đặt mà không có sự chấp thuận của bạn , bạn không thể thực hiện bước phòng ngừa này và đối mặt với khả năng phải dùng đến bản sao lưu cũ hơn nếu bạn cần quay lại bản cập nhật.

Nhiều bản cập nhật cần khởi động lại máy của bạn khi hoàn tất và chắc chắn sẽ chiếm băng thông trong khi tải xuống. Điều này có thể dẫn đến thời gian phản hồi chậm hơn và khởi động lại không lường trước có thể gây ra sự tàn phá với cuộc sống công việc của bạn.

Vì vậy, có những lý do thực sự hợp lệ để tắt auto update win 10. Chỉ cần cẩn thận không tắt dịch vụ và quên kiểm tra cập nhật. Mặc dù cập nhật tự động có thể có vấn đề, nhưng để hệ thống của bạn tụt hậu so với các bản cập nhật quan trọng cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Bài viết liên quan